Các bệnh phụ khoa thường không có biểu hiện rõ ràng và rất khó phát hiện. Tuy nhiên, con gái vẫn có thể kiểm soát bệnh từ sớm nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau.

Ra máu kinh bất thường

Thông thường, lượng máu kinh sẽ tiết ra nhiều trong 3 ngày đầu và giảm dần vào những ngày sau. Tuy nhiên, nếu thấy chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi khác thường, điển hình là tình trạng máu kinh ra sớm khi chưa đến ngày hoặc ra nhiều trong suốt chu kỳ thì bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua. Lúc này, hãy đi khám phụ khoa ngay để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán đúng bệnh và kịp thời điều trị từ sớm.

Đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh phụ khoa mà hội con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1

Khí hư có mùi hôi khó chịu

Nếu thấy khí hư tiết ra có mùi hôi khó chịu thì đó là một dấu hiệu cảnh báo chứng viêm nhiễm vùng kín mà bạn nên chú ý. Đừng chủ quan bỏ qua mà hãy trực tiếp đi khám phụ khoa ngay để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh phụ khoa mà hội con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2

Đau nhức khi quan hệ

Trong khi quan hệ, nếu bạn gặp phải tình trạng đau nhức thì đó không phải một điều bình thường. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do mất cân bằng hormone hoặc viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, u nang buồng trứng... Cách tốt nhất là bạn nên đi khám ngay từ sớm để chủ động điều trị bệnh kịp thời, tránh xảy ra biến chứng không mong muốn về sau.

Vùng kín nổi phát ban, ngứa ngáy

Tình trạng nổi ban đỏ, sưng viêm hoặc ngứa ngáy thường là một dấu hiệu cảnh báo vùng kín của bạn đã tiếp xúc với thứ gì đó gây dị ứng. Có thể là do xà phòng hoặc những chiếc quần lót mới mua, thậm chí còn có thể là do vùng da ở khu vực âm đạo của bạn bị kích ứng với chất bôi trơn, bao cao su... Ngoài ra, tình trạng nổi phát ban còn có thể báo hiệu bệnh lây truyền qua đường tình dục mà bạn cần đặc biệt chú ý.

Đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh phụ khoa mà hội con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3

Tiểu buốt hoặc tiểu rắt

Đây thường là dấu hiệu cảnh báo chứng nhiễm trùng đường tiết niệu mà bạn không nên chủ quan bỏ qua. Đặc biệt, nếu không điều trị từ sớm thì căn bệnh này còn có thể kéo theo các biến chứng như viêm bàng quang, ung thư bàng quang...

Đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh phụ khoa mà hội con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4

Con gái nên cẩn thận nếu gặp phải 5 triệu chứng khác thường này trong ngày đèn đỏ

Con gái nên cẩn thận nếu gặp phải 5 triệu chứng khác thường này trong ngày đèn đỏ

Chú ý hơn đến các dấu hiệu khác lạ trong ngày đèn đỏ cũng giúp con gái bảo vệ được sức khỏe của mình tốt hơn.

Theo Gà/Helino