Loại rau này có rất nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Nó thường mọc đầy ở những bờ ruộng, bãi đất hoang, nơi ẩm thấp.
Diếp cá dùng trong trường hợp bị viêm mủ màng phổi, trong thử nghiệm điều trị ung thư phổi hoặc đắp ngoài chữa dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, chữa khó tiêu, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.
Rau diếp cá thường được sử dụng cùng với các loại rau thơm khác sẽ là một món ăn kèm ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu thường xuyên ăn rau diếp cá sẽ mang đến lợi hay hại ra sao bạn đã biết?
Bạn có thể dễ dàng mua các loại rau này ở các khu chợ Việt với mức giá rẻ.
Rau diếp cá là loại rau thường được dùng để ăn sống. Rau có vị tanh nên kén người ăn. Tuy nhiên, giá trị chữa bệnh của rau diếp cá là rất lớn.
Do có mùi tanh nên loại rau này khá kén người ăn, tuy nhiên, công dụng của chúng được ví như 'thần dược'.
Loại rau có vị tanh như cá nhiều người chê không thèm ăn nhưng lại là thuốc tiên chữa nhiều loại bệnh.
Rau diếp cá không chỉ là một loại rau, mà còn là bài thuốc kì diệu chữa mọi loại bệnh. Nếu biết cách sử dụng loại thực phẩm này, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Những tín đồ làm đẹp từ nguyên liệu tự nhiên không ai là không biết tới rau diếp cá. Nhưng rau diếp cá có tác dụng gì với da mặt và thực sự nó có tốt không?