Trước đây, loại rau này mọc dại ở các vùng đất ẩm, góc vườn, khe đá, những khe tường mốc, ẩm, người dân thu dọn như cỏ dại, không có người ăn nhưng giờ được bán giá khá cao.
Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất, rau càng cua còn là loại “thuốc bổ” cho con người phòng ngừa nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.
Mọc tự nhiên ở khắp các đồng cỏ hay ao hồ, 3 loại cây này thực tế mang nhiều giá trị dinh dưỡng hơn những gì mọi người nghĩ.
Không chỉ ngon và bổ dưỡng, 2 loại rau này còn là vị thuốc quý chữa nhiều loại bệnh.
Nhiều loại rau mọc dại ở Việt Nam được nước ngoài xem là 'thần dược' vì có công dụng tốt cho sức khỏe.
Mặc dù là loại rau có giá trị về mặc dinh dưỡng nhưng đôi khi rau càng cua vẫn mang theo một số tác hại với một số đối tượng.
Không chỉ Nhật Bản, người dân Philippines cũng thường dùng lá càng cua đắp để điều trị ung nhọt và vết loét.
Rau càng cua là loại rau dân dã có mặt trong nhiều bữa ăn của gia đình Việt.