Loại rau này đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và có sẵn ở chợ Việt.
Mặc dù có một số thực phẩm được trồng nhiều trong mùa đông, nhưng loại rau này được ghi nhận nhiều nhất vì chúng được cho là giàu nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ đông máu.
Loại rau này có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ, siêu thị, bổ sung vào bữa ăn hàng ngày tốt cho cả tim mạch, xương khớp và mắt.
Có nhiều lý do tại sao ăn chay lại tốt cho sức khỏe, nhưng cũng cần chú ý hơn về những chất dinh dưỡng dễ bị thiếu hụt do ăn chay.
Trong ẩm thực của người Việt, ngoài cơm trắng, các món ăn từ rau củ, đặc biệt rau lá xanh là thứ không thể thiếu. Và chính thứ không thể thiếu đó cũng đem đến vô vàn lợi ích sức khỏe cho chúng ta.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ đã công bố danh sách những thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người.
Hầu hết mọi người đều cho rằng ăn rau sống có thể trực tiếp hấp thụ nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, nhà dinh dưỡng Tracy Lockwood Beckerman ở New York (Hoa Kỳ) cho biết: “Rau nấu chín giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn”.
Hãy khám phá những lợi ích của việc ăn rau bina đối với sức khỏe đường ruột từ các chuyên gia. Chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, rau bina có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa.