Mướp là loại rau củ được phần lớn gia đình yêu thích, thế nhưng không phải kết hợp với loại thực phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe.
Mướp là một loại thực phẩm rất quen thuộc với các bà nội trợ. Vì giá thành rẻ lại có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại đại kỵ với 3 thứ quen thuộc này, bạn đã biết chưa?
Tất cả các bộ phận của loại quả này đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Nhắc đến vị đắng của thực phẩm, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mướp đắng (khổ qua). Tuy nhiên, có một số loại quả, hạt khác cũng có thể có vị đắng nhưng chúng không hề tốt cho sức khỏe như mướp đắng, thậm chí còn gây ngộ độc.
Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người tìm đến các loại rau quả chứa nhiều nước, có tính mát để giải nhiệt như dưa hấu, dưa chuột, cà tím... Mướp cũng là lựa chọn quen thuộc trong các bữa cơm ngày hè.
Thời tiết nắng nóng, mọi người có xu hướng lựa chọn thực phẩm thanh nhiệt trong chế độ ăn uống của mình, và mướp là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.
Mướp đắng là loại thực phẩm tính lạnh, nhiều giá trị dinh dưỡng, vậy ăn mướp đắng thường xuyên bạn sẽ nhận được lợi ích gì?
Không chỉ để ăn, hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc còn nhập khẩu xơ mướp như một vật dụng thần kỳ, trở thành 'ông trùm' trong làng dụng cụ vệ sinh bếp.
Mướp là một loại quả rất quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những công dụng 'thần kỳ' của quả mướp.
Mướp là loại quả được bán rất rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình người Việt. Tuy nhiên, gần đây mướp trở thành thực phẩm hot ở các nước khác.
Mướp là một loại quả rất quen thuộc với mọi gia đình, đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.