1. Gia đình tan nát, có khi còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của bản thân. Hôn nhân đứt gánh, công việc chẳng còn, cuộc sống luôn chật vật. 

Thật ra đây luôn là những điều ta có thể nhìn thấy rất rõ ràng trong cuộc sống. Tội ngoại tình gây báo ứng rất nhanh và đáng sợ. 

2. Con gái sinh ra thì dâm đãng, con trai thì yếu ớt dễ mắc bệnh. Cha mẹ phạm tội tà dâm thì con cái cũng không thể sống hạnh phúc. Nghiệp của cha mẹ, con cái là người phải nhận hết. 

Phật dạy 9 quả báo nặng nề mà người tà dâm, ngoại tình phải gánh chịu - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

3. Kẻ ngoại tình sẽ lâm vào cảnh khốn cùng, nghèo khó. Đây là cái kết mà họ tự lựa chọn khi ngoại tình. Phạm tội tà dâm, không khi nào họ có thể giàu có, phú quý được. 

 4. Người tà dâm sẽ phải nên duyên với người lăng loàn. ‘Cá mè một lứa’ chính là báo ứng họ phải chịu, để hiểu bạn đời trước đó đã khổ sở vì họ ra sao.

5. Ngoại tình, hoang dâm là tội gây tổn hại âm đức nhất, vậy nên nếu không ăn năn sám hối sớm thì tán gia bại sản, đến một đồng cũng không có sẽ cắt đứt moi cơ hội tạo nghiệp.

Phật dạy 9 quả báo nặng nề mà người tà dâm, ngoại tình phải gánh chịu - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

6. Phạm tội bất hiếu khi khiến cha mẹ phải nhục nhã,  ê chề với thiên hạ vì con mình không đứng đắn. Tội bất hiếu là một trong những đại tội không thể dung thứ.

 7. Trong sách cổ có viết: “Tam tinh thành nhất độc” (nghĩa là: Ba loại tinh dịch sẽ tạo thành một loại độc). Vậy nên,  đàn bà gian dâm chẳng khác nào đang tự tích độc cho mình, không sớm thì muộn sẽ dễ bị ung thư cổ tử cung hoặc ung thư vú.

8. Kẻ ngoại tình sẽ có tuổi già cô quạnh, nếu không thì con cháu bất hiếu, không chăm lo. Người tà dâm khi trẻ nuông chiều ham muốn, về già chịu cảnh nghèo khổ, tiền tài không có. Họ một mình khi về già, bất hạnh không ai quan tâm, đầy tủi hổ và khổ đau. 

Phật dạy 9 quả báo nặng nề mà người tà dâm, ngoại tình phải gánh chịu - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

9. Những người tà dâm đều không tin vào những chuyện nhân quả báo ứng. Vậy nên, càng ngay họ càng lún sâu vào hành lạc, hưởng thụ, chìm trong tội lỗi gây tổn đức, tổn thân và đứng trước nhiều bi kịch báo ứng khốc liệt mà không hay.

Đời có nhân có quả, người đang làm nhưng thần đang nhìn, đừng vì một chút hưởng lạc nhất thời mà vướng vào nhân quả báo ứng.

Phật dạy 3 yếu tố giữ nhân duyên vợ chồng vững bền truyền kiếp

Phật dạy 3 yếu tố giữ nhân duyên vợ chồng vững bền truyền kiếp

Phật từng dạy rằng con người trên đời gặp nhau là do duyên số, vợ chồng bên cạnh duyên còn có phận và có nợ.

Theo Thùy Linh (TH)/Phunutoday/Khỏe&Đẹp