Trang chủ Phụ nữ yêu

Bí mật của hôn nhân hạnh phúc nằm ở 4 chữ này, với ai cũng đều có giá trị

03/08/2018 05:26

Cuộc sống hôn nhân không phải là thiên đường như trong những trang truyện ngôn tình. Để có được hạnh phúc, mỗi người đều cần phải cố gắng mỗi ngày, mỗi giờ.

Bí mật của hôn nhân chính là: “Lựa chọn” và “trân trọng”

Đời người có hai lần lựa chọn cực kì quan trọng, chính là chọn nghề nghiệp và kết hôn. Nếu đem cuộc đời so sánh với một chuyến lữ hành, vậy thì, lựa chọn nghề nghiệp giống như là chọn con đường đi, kết hôn lại giống như chọn người bạn đồng hành.

Lựa chọn người bạn đồng hành phù hợp, theo một khía cạnh nào đó còn quan trọng hơn lựa chọn con đường. Cho dù đang đi trên con đường phong cảnh không có gì đặc sắc, nhưng có tri kỷ cùng bầu bạn cũng sẽ khiến chuyến đi trở nên vui vẻ. Ngược lại, phong cảnh tuyệt đẹp, nhưng không có tri kỷ đồng hành, cũng làm người ta mất hết cảm hứng.

Lựa chọn bạn đồng hành như thế nào mới phù hợp, đây là một câu hỏi khó từ xưa đến nay khiến nhiều người bối rối. Theo ý của tôi là: Một, quan điểm sống phải tương đồng; hai, nhân phẩm phải đáng tin.

Bí mật của hôn nhân hạnh phúc nằm ở 4 chữ này, với ai cũng đều có giá trị ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nhân sinh có được một tri kỷ là đủ, chúng ta đã là vợ chồng, càng nên là bằng hữu tốt nhất của nhau. “Bữa ăn uống rượu cho say, hẹn nhau chung sống đến ngày tóc sương. Hầu buổi tiệc du dương cầm sắt, thì an vui tương đắc hợp hòa” (trích Nữ Viết Kê Minh 2). Cái cảm giác “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” này, khiến cho chúng ta khi ở bên nhau tâm tình thoải mái, tâm linh tương thông, không phải lo lắng phòng vệ, cũng không dè chừng gò bó.

Rất nhiều người cho rằng, hôn nhân cần môn đăng hộ đối. Môn đăng hộ đối có quan trọng không? Thật ra, đối với chuyện này, nói môn đăng hộ đối quan trọng chi bằng nói quan điểm sống quan trọng. Quan điểm sống của mỗi người trưởng thành đều bị ảnh hưởng rất lớn bởi bối cảnh, người môn đăng hộ đối thường lại có các quan điểm sống gần giống nhau; nhưng chỉ cần quan điểm sống tương đồng, có lẽ môn đăng hộ đối cũng không quá quan trọng.

Bí mật của hôn nhân hạnh phúc nằm ở 4 chữ này, với ai cũng đều có giá trị ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm sống quyết định hai người bên nhau có hợp hay không, nhân phẩm thì quyết định hai người bên nhau có thể đi bao xa…

Yêu là một loại năng lực, có thể cảm nhận được những điều tốt đẹp của người khác, trái tim hòa hợp cùng hướng về đối phương. Không phải ai cũng đều có khả năng yêu, có không ít người căn bản không biết yêu. Chỉ có người nhân đức mới có thể biết yêu người, mới có thể biết ghét người. Người nhân phẩm tốt, càng dễ có khả năng yêu; hoặc cũng có thể ngược lại, có khả năng yêu người khác, thường là nhân phẩm tốt.

Bí mật của hôn nhân hạnh phúc nằm ở 4 chữ này, với ai cũng đều có giá trị ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Yêu cũng là một loại thói quen. Nếu như một người đối với cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp và những người khác đều không tốt, anh ta liệu có thể chỉ cư xử tốt với mình bạn? Khả năng không cao lắm. Nếu như một người đối với những người khác đều rất tốt, anh ta liệu có thể chỉ cư xử tệ với mỗi mình bạn không? Khả năng này cũng không lớn.

Trân trọng, cũng không phải bởi vì đối phương là độc nhất vô nhị, không thể thay thế, mà là biết quý trọng nhân duyên, giữ một tâm thái có trách nhiệm.

Chọn vợ kén chồng, tựa như nhặt vỏ sò trên bờ biển. Nếu chúng ta chỉ có thể nhặt duy nhất một vỏ sò, rất nhiều người sẽ nghĩ, tôi nhất định phải nhặt cái mình thích nhất. Thật ra đây là vọng tưởng.Trên đời không có một vỏ sò nào đó mà đặc biệt nhất, bạn yêu thích nhất. Cho dù là cái mà trong mắt bạn là xinh đẹp nhất, đến lúc có được, bạn có thể sẽ cảm thấy chắc là vẫn còn cái khác xinh đẹp hơn. Cho nên, đừng cố đi tìm vỏ sò mình thích nhất, mà là trân trọng cái đã nhặt được.

Trân trọng là cần biết bao dung khuyết điểm của đối phương, soi xét lại thiếu sót của chính mình

Trên đời không có người yêu hoàn mỹ. Cho dù cưới được “nữ thần” trong lòng, hoặc là được gả cho “nam thần”, trong cuộc sống về sau, chúng ta cuối cùng sẽ phát hiện rất nhiều tì vết của nhau. Muốn hôn nhân hạnh phúc, đừng nên chỉ nghĩ đến chuyện thay đổi đối phương, mà là hãy bao dung khiếm khuyết của nhau.

Kỳ thực, không riêng hôn nhân phải hiểu được trân trọng, trong công việc, sinh hoạt khắp nơi đều phải trân trọng nhân duyên. Dù là người nhà, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí bèo nước gặp nhau, thậm chí hết thảy chúng sinh hữu tình, thậm chí hoa cỏ cây cối, nếu chúng ta gặp được nhau, đó chính là hữu duyên.

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc chính là trân trọng khoảng thời gian hiện tại, trân trọng người bạn đời cùng mỗi cảnh sắc đi qua, để bất kỳ thời điểm nào cũng ngập tràn tình yêu và sự thi vị.

Phụ nữ có khí chất luôn là phụ nữ đẹp
Phụ nữ có khí chất luôn là phụ nữ đẹp. Phụ nữ không cần sắc để nổi bật nếu biết cách giữ thần cho chính...
XEM TIẾP
Gửi chồng cũ: Điều anh không trân trọng rồi sẽ thành món quà quý giá của người khác
Điều anh không trân trọng, rồi sẽ thành món quà của người khác. Người không biết mình có quà, vốn đâu thể xứng đáng mở...
XEM TIẾP
6 câu thần chú giúp phụ nữ vượt qua nỗi đau bị phản bội
Đàn bà khôn không để mình gục ngã chỉ vì một người đàn ông bội bạc. Khi phải đối mặt với nỗi đau phản bội,...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM