Đột quỵ thường có các triệu chứng phổ biến xác định bằng quy tắc F.A.S.T. Ngoài ra, có một số dấu hiệu đột quỵ hiếm gặp có thể bị nhầm lẫn với các bệnh ít nghiêm trọng hơn.
Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm cướp đi mạng sống của khoảng 5 triệu người trên thế giới mỗi năm. Phần lớn các ca đột quỵ có thể phòng ngừa bằng cách cải thiện chế độ ăn uống, ngừng hút thuốc và tập thể dục thường xuyên.
Nhiều người vẫn cho rằng đột quỵ là căn bệnh 'trời kêu ai nấy dạ', nhưng các chuyên gia y tế đã khẳng định đột quỵ có thể được ngăn ngừa, dự phòng với giải pháp chính là tuân thủ điều trị và thay đổi lối sống.
Tại Việt Nam, có khoảng 200.000 người bị đột quỵ mỗi năm, tức là cứ trung bình 3 phút lại có một người bị đột quỵ. Đáng lưu ý, bệnh đang có xu hướng tăng ở những người trẻ.
Thời tiết chuyển lạnh gây ảnh hưởng đến một số yếu tố của cơ thể, chuyên gia trong lĩnh vực đột quỵ khuyến cáo những việc cần làm để tránh nguy cơ mắc bệnh khi trời trở lạnh.
Đột quỵ ở người trẻ đang ngày một tăng lên, tuy nhiên nhiều người trẻ hiện chưa đủ quan tâm phòng bệnh đúng mức.
Đột quỵ có thể xuất hiện một cách rất đột ngột và khó có thể lường được trước, nhưng chúng ta có thể ngăn ngừa hiệu quả nhờ 6 loại thức uống này.
Thông tin về nam diễn viên qua đời khiến nhiều người xót xa. Được biết, khi đang ăn sáng tại nhà, ông bất ngờ lên cơn đột quỵ và đã không qua khỏi.
Theo giới chuyên môn, bệnh nhân hậu Covid-19 được xem là nhóm nguy cơ cao dẫn tới tiểu đường và đột quỵ.
Từ xưa đến nay đột quỵ luôn là căn bệnh nguy hiểm, gây ám ảnh cho nhiều người ở các độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, khi đột quỵ ngày càng trẻ hóa, bạn càng cần hiểu biết về căn bệnh này để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.
Vừa xuất viện sau ca phẫu thuật loại bỏ cục máu đông cách đây mấy ngày, Tiểu Phương (24 tuổi, Trung Quốc) lại bị nhồi máu não lần thứ 2 chỉ trong chưa đầy 1 tuần.