Trang chủ Nấu gì hôm nay

Muốn lớp da giòn rụm cứ cho gà “ngồi” lên lon bia rồi đưa vào lò nướng, 1 tiếng sau kết quả chỉ có gọi là ngon ngất ngây

03/07/2018 04:18

Bạn nghĩ đâu là cách mang đến một con gà nướng ngon, đậm đà hương vị, da giòn rụm? Đó chính là nướng gà với bia.

Chẳng gì tuyệt vời như việc được ăn một con gà nướng đậm đà hương vị với lớp da giòn rụm. Có rất nhiều cách để nướng gà như nướng nguyên con, lóc xương rồi nướng hay chặt gà thành từng phần nhỏ để thịt gà nướng mau chín hơn. Bạn nghĩ đâu là cách mang đến một con gà nướng ngon, đậm đà hương vị, da giòn rụm? Đó chính là nướng gà với bia.

Muốn lớp da giòn rụm cứ cho gà “ngồi” lên lon bia rồi đưa vào lò nướng, 1 tiếng sau kết quả chỉ có gọi là ngon ngất ngây - Ảnh 1

Đã bao giờ bạn thử nướng gà với bia chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay trong lần nướng tới nhé. (Ảnh: buzzfeed)

Không phải ướp gà với bia rồi nướng như bạn nghĩ đâu mà là nướng gà với cả lon bia đấy. Thông thường, gà nướng sẽ chỉ có lớp da phía trên giòn. Nhưng bằng phương pháp cho gà “ngồi” lên lon bia rồi nướng, da của toàn bộ con gà sẽ được tiếp xúc với không khí trong lò, gà nướng xong sẽ có màu vàng nâu, da giòn rụm, ngon vô cùng.

Ngoài ra, cách này phù hợp với cả việc nướng bằng lò than hoặc lò điện. Rất đáng để bạn thử nghiệm ngay trong lần nướng gà tiếp theo đấy. Hơn nữa, cách nướng này lại vô cùng đơn giản, ngại gì mà không thử bạn nhỉ.

Bạn có thể áp dụng bất kì công thức ướp gà nào, miễn là bạn chuẩn bị thêm 1 lon bia nữa thôi. Bạn thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên, bạn bật lò trước ở nhiệt độ 220 độ C.

- Sau đó dùng khăn giấy thấm khô gà rồi ướp gia vị.

Muốn lớp da giòn rụm cứ cho gà “ngồi” lên lon bia rồi đưa vào lò nướng, 1 tiếng sau kết quả chỉ có gọi là ngon ngất ngây - Ảnh 2

Dùng khăn giấy thấm khô gà... (Ảnh: buzzfeed)

Muốn lớp da giòn rụm cứ cho gà “ngồi” lên lon bia rồi đưa vào lò nướng, 1 tiếng sau kết quả chỉ có gọi là ngon ngất ngây - Ảnh 3

... sau đó ướp gia vị. (Ảnh: buzzfeed)

- Lấy bớt 1/3 lượng bia trong lon ra, chỉ sử dụng 2/3 lượng bia mà thôi. Đây là bước quan trọng vì nó tránh được tình trạng lon bia phát nổ nếu như bạn không mở lon, đồng thời giúp bia không bị trào ra ngoài khi nướng trong lò.

- Đặt bia lên khay nướng, nhẹ nhàng cho gà “ngồi” lên lon bia, đầu hướng lên trên. Cố gắng nhấn gà xuống thật sâu nhất có thể.

Muốn lớp da giòn rụm cứ cho gà “ngồi” lên lon bia rồi đưa vào lò nướng, 1 tiếng sau kết quả chỉ có gọi là ngon ngất ngây - Ảnh 4

Nhẹ nhàng cho gà "ngồi" lên lon bia. (Ảnh: buzzfeed)

Muốn lớp da giòn rụm cứ cho gà “ngồi” lên lon bia rồi đưa vào lò nướng, 1 tiếng sau kết quả chỉ có gọi là ngon ngất ngây - Ảnh 5

Cố gắng nhấn gà xuống thật sâu nhất có thể. (Ảnh: buzzfeed)

- Đưa gà vào lò nướng. Lưu ý rằng khay nướng sẽ đặt ở vị trí thấp nhất trong lò nướng, nướng trong khoảng 80 độ C trong 60 đến 75 phút.

- Bạn có thể phủ giấy bạc lên thịt gà sau 45 phút nướng nếu thịt chuyển màu vàng nâu quá nhanh.

- Khi thịt gà chín, cẩn thận đưa thịt gà ra khỏi lò, để thịt nghỉ 5 phút rồi mới thái nhỏ.

Vậy là xong rồi đấy. Chỉ sau 1 tiếng chờ đợi, bạn sẽ có được con gà nướng với lớp da giòn rụm, ngon ngất ngây. Chúc bạn thành công nhé.

Muốn lớp da giòn rụm cứ cho gà “ngồi” lên lon bia rồi đưa vào lò nướng, 1 tiếng sau kết quả chỉ có gọi là ngon ngất ngây - Ảnh 6

Cuối tuần thử ngay món gà nướng trộn sa tế ngon bá cháy
Thật không ngờ chỉ với nồi cơm điện, bạn cũng có thể chế biến món gà nướng trộn sa tế vô cùng hấp dẫn này...
XEM TIẾP
Cánh gà nướng bơ tỏi thơm ngon ngất ngây ai cũng mê say
Cánh gà nướng bơ tỏi vàng óng, thơm phức ngay từ khi còn “lấp ló” trong lò nướng thế này thì ai mà kìm lòng...
XEM TIẾP
Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM