2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng

01/04/2017 01:33

Cùng 1 nguyên liệu nhưng có thể làm 2 kiểu bánh bao chay siêu ngon còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ?

Nguyên liệu

250g bí đỏ

300g bột mì đa dụng, nên chuẩn bị một ít bột để riêng để làm bột áo

Một chút muối

2 đến 4 thìa canh đường

2 thìa cà phê men (loại không cần kích hoạt)

Cách làm

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Bước 1

Gọt vỏ bí đỏ, thái khối vừa và cho vào một xửng hấp để hấp chín. Nếu nhà có lò nướng có thể nướng bí thì sẽ thơm hơn.

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Bước 2

Khi bí chín cho vào máy xay sinh tố, xay đến khi bí thật nhuyễn. Trút ra bát nhỏ, để đến khi bí còn hơi ấm.

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Bước 3

Chuẩn bị một âu lớn cho bột mì, đường, muối, men và bí vào. Nhồi bột đến khi khối bột có mặt bột mịn, công đoạn này mất từ 6 đến 8 phút.

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Bước 4

Chuyển khối bột sang một âu sạch khác, dùng màng ni lông bọc thực phẩm để bọc âu lại. Ủ khối bột đến khi bột nở gần như gấp đôi kích thước ban đầu.

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 5

Bước 5

Sau khi bột đã ủ đạt, mang bột ra nhồi sơ lại và tạo hình.

Rải một ít bột áo lên mặt phẳng, đặt khối bột lên đó và vê thành hình thuôn dài như hình ảnh.

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 6

Bước 6

Dùng dao cắt khối bột thành những phần nhỏ. Chuẩn bị một nồi hấp, khi nước trong nồi sôi cho bánh vào hấp trong vòng 15 phút.

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 7

Bước 7

Nếu bạn muốn có tạo hình bắt mắt hơn, ta có thể chuẩn bị thêm một phần bột bánh màu trắng khác. Bột sau khi ủ xong đem phần bột màu vàng và màu trắng ra cán mỏng thành hình chữ nhật kích thước 20*9 cm.

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 8

Bước 8

Đặt phần bột màu trắng ở ngoài và tiến hành cuộn bột thành hình thuôn dài, dùng dao cắt bột như thực hiện ở bước trên. Cho vào xửng hấp chín.

Thành phẩm:

Bí đỏ là loại rau chứa nhiều vitamin A rất tốt cho cơ thể. Làm bánh bao chay bí đỏ cực kì đơn giản. Bánh mềm xốp, thơm phức lại có màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến cả nhà yêu thích.

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 9.

Cùng 1 nguyên liệu nhưng có thể làm 2 kiểu bánh bao chay siêu ngon còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ?

2 cách làm bánh bao chay thơm mềm ngon khó cưỡng - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo
Ít ai ngờ thịt lợn kho với nguyên liệu đơn giản này lại thành món ăn hấp dẫn đến vậy.
XEM TIẾP
Cách làm mứt cam dẻo vừa ngon lại an toàn để đón Tết
Mứt cảm dẻo là món ngon dễ làm, tốn ít thời gian nhưng lại rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe, phù hợp với dịp...
XEM TIẾP
Cách làm mứt mướp đắng ngon lại an toàn cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Mứt mướp đắng là một món khá lạ nhưng không khó làm. Bạn có thể thử cách làm dưới đây để có món mứt mới...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM