Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.
Y dược học hiện đại phát hiện không chỉ quả mà lá của cây mướp còn có vô vàn lợi ích, đặc biệt tốt cho gan, da dẻ.
Ngay trong vườn nhà, có những loại rau xanh rất quen thuộc nhưng lại tốt ngang insulin, nếu biết tận dụng thì tình trạng bệnh ắt được kiểm soát.
Trong khi con mèo mướp thủ thế, lao lên tát tới tấp mỗi khi có cơ hội. Khi cuộc đối đầu căng thẳng mèo mướp lùi về phía sau rồi nhẹ nhàng rút lui trước sự ngẩn ngơ của con cáo đỏ.
Loại quả này được bày bán rộng rãi nhưng ít ai biết hết công dụng của nó.
Nếu bạn bổ sung vào nước những thứ sau đây thì sẽ có tác dụng hạ đường huyết, bổ thận hiệu quả.
Do có vị đắng mạnh nên nhiều người “ghét ra mặt” loại rau này, nhưng người Nhật lại cực chuộng vì lợi ích nó mang lại rất lớn.
Loại nước dễ kiếm, giá thành phải chăng này không những có tác dụng hạ đường huyết mà còn giúp ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả.
Mướp đắng và bí đỏ khi kết hợp nhau trở thành món ăn thải độc và giảm cân hiệu quả dịp Tết Nguyên đán.
Mướp đắng có tác dụng phòng chống ung thư, đồng thời còn là thức ăn rất tốt để giảm đường trong máu.
Mướp là loại rau củ được phần lớn gia đình yêu thích, thế nhưng không phải kết hợp với loại thực phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe.
Bạn sẽ không ngờ rằng loại quả thân thuộc này lại mang nhiều công dụng cho người sử dụng.
Sắc nước của loại quả này và sử dụng mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Bạn không ăn khổ qua vì vị đắng của nó? Nếu có, hãy đọc phần thông tin này để khám phá những mẹo đơn giản giúp giảm vị đắng của khổ qua. Ngoài ra, bạn sẽ biết được nhiều lợi ích của việc bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày.
Mướp là một loại thực phẩm rất quen thuộc với các bà nội trợ. Vì giá thành rẻ lại có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại đại kỵ với 3 thứ quen thuộc này, bạn đã biết chưa?
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, thuộc họ bầu bí được ưa chuộng và trồng phổ biến tại Việt Nam. Vậy điều gì có thể xảy ra với cơ thể khi ăn mướp đắng?
Mướp là loại quả dân dã, quen thuộc đối với người dân Việt Nam, không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa nhiều loại bệnh. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của quả mướp có thể bạn chưa biết.
Mướp đắng là một thực phẩm khó ăn đối với nhiều người vì vị đắng của nó. Tuy nhiên để giảm tối đa vị đắng, nhiều đầu bếp đã dùng một mẹo nhỏ rất đơn giản khiến chúng vừa ngon vừa không còn đắng
Ông bà xưa vẫn nhắc "thuốc đắng giã tật'' nhưng riêng 3 loại thực phẩm đắng này thì không, có thể gây hại cho cơ thể.
Tất cả các bộ phận của loại quả này đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.