Ngay trong vườn nhà, có những loại rau xanh rất quen thuộc nhưng lại tốt ngang insulin, nếu biết tận dụng thì tình trạng bệnh ắt được kiểm soát.
Nếu bạn bổ sung vào nước những thứ sau đây thì sẽ có tác dụng hạ đường huyết, bổ thận hiệu quả.
Do có vị đắng mạnh nên nhiều người “ghét ra mặt” loại rau này, nhưng người Nhật lại cực chuộng vì lợi ích nó mang lại rất lớn.
Loại nước dễ kiếm, giá thành phải chăng này không những có tác dụng hạ đường huyết mà còn giúp ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả.
Mướp đắng và bí đỏ khi kết hợp nhau trở thành món ăn thải độc và giảm cân hiệu quả dịp Tết Nguyên đán.
Mướp đắng có tác dụng phòng chống ung thư, đồng thời còn là thức ăn rất tốt để giảm đường trong máu.
Bạn sẽ không ngờ rằng loại quả thân thuộc này lại mang nhiều công dụng cho người sử dụng.
Sắc nước của loại quả này và sử dụng mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Bạn không ăn khổ qua vì vị đắng của nó? Nếu có, hãy đọc phần thông tin này để khám phá những mẹo đơn giản giúp giảm vị đắng của khổ qua. Ngoài ra, bạn sẽ biết được nhiều lợi ích của việc bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày.
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, thuộc họ bầu bí được ưa chuộng và trồng phổ biến tại Việt Nam. Vậy điều gì có thể xảy ra với cơ thể khi ăn mướp đắng?
Mướp đắng là một thực phẩm khó ăn đối với nhiều người vì vị đắng của nó. Tuy nhiên để giảm tối đa vị đắng, nhiều đầu bếp đã dùng một mẹo nhỏ rất đơn giản khiến chúng vừa ngon vừa không còn đắng
Ông bà xưa vẫn nhắc "thuốc đắng giã tật'' nhưng riêng 3 loại thực phẩm đắng này thì không, có thể gây hại cho cơ thể.
3 loại nước dễ kiếm, giá thành phải chăng này không những có tác dụng hạ đường huyết mà còn giúp ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả.
Không phải ai ăn khổ qua đắng cũng lành, thậm chí khi kết hợp khổ qua với một số thực phẩm đại kỵ còn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
Mướp đắng là loại thực phẩm tính lạnh, nhiều giá trị dinh dưỡng, vậy ăn mướp đắng thường xuyên bạn sẽ nhận được lợi ích gì?
Mướp đắng là món ăn quen thuộc cũng là một bài thuốc siêu kỳ diệu. Bài báo giải mã những bí mật và lợi ích sức khỏe của món ăn này, cùng tìm hiểu nhé!
Mướp đắng cực kì tốt cho sức khỏe nhưng 4 người này cần tránh để không 'rước họa vào thân'.
Là loại quả quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Nước ép mướp đắng còn có tác dụng tốt đối với người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, khi sử dụng loại thực phẩm này, cần lưu ý những điều quan trọng sau đây.
Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua được xếp vào danh sách những loại rau có nhiều công dụng nhất cho sức khỏe, nhưng nếu thuộc 5 nhóm người này thì đừng nên ăn.
90-100 là số tuổi phổ biến của người dân tại đây. Bên cạnh yếu tố di truyền, việc sử dụng một loại quả quen thuộc có ở Việt Nam là bí quyết giúp họ duy trì cơ thể khoẻ mạnh.