Để có một bữa cơm ngon miệng, đủ dinh dưỡng mà lại chế biến nhanh thì nhất định bạn hãy tham khảo 2 món cơm gà dưới đây nhé!
Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
Nếu bạn muốn nấu một món ăn với vị ngon đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán thì món thịt quay hấp chao khoai môn dưới đây chắc chắn rất đáng để bạn thử làm đấy!
Món "Hoa nở rộ", không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa may mắn, đủ đầy, thịnh vượng. Món ăn này bạn có thể làm cho bữa cơm tất niên hoặc mâm cỗ giao thừa hay khi đãi cơm khách.
Hãy tạm quên món bắp bò ngâm mắm đã được chị em biến tấu trong nhiều mùa Tết. Cùng nhau làm một món ngon khác với nguyên liệu bắp bò, để Tết này có thêm món ngon, cả nhà khen không ngớt.
Ăn đậu phụ có thể nói là ngon nhất khi có nhân thịt, thêm một chút ngọt thanh của sốt bí đỏ lại càng thêm ngon. Món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, rất thích hợp để chế biến cho mâm cơm ngày Tết.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một công thức làm món thịt bò om nước tương này, dù bạn nấu như thế nào thì hương vị cũng rất tuyệt vời!
Đây là cách làm món thịt viên siêu ngon mà bạn nên làm trong Tết Nguyên đán này. Món thịt viên trong bữa cơm là thông điệp thể hiện ý nghĩa "sự đoàn tụ hoàn hảo" và "hạnh phúc".
Chỉ với một vài nguyên liệu có thể mua ngoài chợ, bạn đã có thể nấu được món ăn ngon cho cả nhà.
Từng miếng thịt bò được chiên sém bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt thấm gia vị. Bên cạnh đó là mùi thơm bùi của vừng cùng với thì là rất lôi cuốn, sẽ khiến bạn ăn mãi không biết chán.
Từ 3 bộ phận này của con bò, bạn vừa có thể chế biến nhiều món nhậu mời khách ngày Tết, lại vừa cung cấp collagen chăm sóc làn da và xương khớp.
Món mì bò với sợi mì tươi mềm nhưng dai, sần sật. Thịt bắp bò được hấp trong thời gian dài nên mềm nhưng có mỡ và gân, dai dai mềm mềm, tan ngay đầu lưỡi...
Món ăn này rất thích hợp trong bữa cơm mùa đông. Thành phẩm vừa mềm vừa giòn, miếng thịt thấm đẫm hương vị nguyên liệu đậm đà, thơm dịu mùi thảo mộc...
Từng miếng thịt ba chỉ ngọt ngon, mọng nước do nướng nhanh, vừa đủ chín hơi sém cạnh chứ không giòn khô. Tất cả hương vị của món ăn quyện vào với nhau ngon tuyệt cú mèo.
Chính các bước này sẽ giúp món thịt gà luộc sau khi hoàn thành sẽ có lớp da vàng căng bóng mịn, thịt rất thơm và giòn ngọt, ngon.
Nấm sò (nấm bào ngư) mang nấu canh vào mùa đông ăn vừa ấm bụng lại giúp tăng sức đề kháng hiệu quả.
Bữa cơm tối mà có một đĩa thịt vịt xào măng vừa ngọt mềm lại giòn mát thì hẳn sẽ ngon cơm lắm ý. Vì thế, bạn hãy thử chế biến món ăn này cho những người thân yêu thưởng thức nhé!