Trong năm 2023, loại quả này đã tạo lên cơn sốt với những kết hợp độc lạ.
Măng cụt có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, làm được nhiều món ngon, tuy nhiên có một bộ phận không nên tùy tiện ăn vì sẽ gây bệnh.
Tuy chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng măng cụt vẫn có một số điều cấm kỵ khi ăn mà chúng ta cần lưu ý.
Có thông tin cho rằng "Mủ măng cụt xanh kỵ đường mía, nếu kết hợp có thể gây ngộ độc và gây tử vong", vậy thực hư chuyện này là thế nào?
Món ăn gỏi gà măng cụt được quan tâm khắp trên các mạng xã hội song không phải ai cũng biết đâu là “quê hương” của nó.
'Nữ hoàng trái cây' măng cụt được các chị em ưa chuộng bởi vị ngọt thanh và tốt chắc sắc đẹp phái nữ. Tuy vậy, nếu ăn loại quả này không đúng cách sẽ dễ gây ngộ độc cho một số người.
Không phải Hari Won, Trấn Thành bất ngờ nhờ vả một nữ ca sĩ Vbiz làm 'gỏi măng cụt'.
Loài hoa vốn được trồng rất nhiều ở hàng rào hay vệ đường nay lại bị mọi người mang ra chế biến đủ mọi món ăn.
Măng cụt không chỉ ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết.
Măng cụt xanh có vị chua, chát, mỗi năm chỉ có thể thu hoạch một lần nhưng lại là nguyên liệu đắt đỏ để làm nên món gỏi đặc sản "trứ danh" miền đông Nam Bộ.
Món gỏi gà măng cụt đang độ vào mùa hot ai ăn cũng chê đắt, nhìn cảnh tách ruột quả nhiều người đã hiểu tại sao.
Gỏi gà măng cụt gần đây trở thành món ăn được nhiều người săn đón bởi hương vị chua ngọt tự nhiên của miếng măng cụt non trộn lẫn sớ thịt gà xé mềm mọng cùng nước nộm. Nhưng ít ai biết, măng cụt còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.