Canxi quả thực có lợi trong việc ngăn ngừa loãng xương, nhưng nhiều người lại bỏ qua một thói quen nấu nướng tại nhà cũng có thể dẫn đến bệnh loãng xương cho cả gia đình.
Loãng xương là căn bệnh phổ biến nhất ở những người ngoài 50 tuổi. Theo thống kê, cả nước có khoảng 3,6 triệu người đang bị loãng xương, trong đó cứ 3 phụ nữ trên 50 tuổi thì 1 người bị loãng xương.
Rau mồng tơi được nhiều người ưa chuộng vì mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Hơn nữa, trên thị trường chúng được bán với giá “siêu mềm”.
Một phần ba phụ nữ và một phần năm nam giới trên 50 tuổi sẽ bị gãy xương do mắc bệnh loãng xương đặc biệt một số sẽ tử vong trong vòng một năm.
Chuyên gia cho biết cần cẩn thận với mật độ xương khi về già và 'chuyện này' khi còn trẻ để luôn khỏe mạnh cho đến 100 tuổi.
Các bác sĩ cho rằng, bệnh loãng xương ở người trẻ có liên quan mật thiết đến thói quen làm việc và sinh hoạt, trong đó có việc chống nắng quá nhiều, lười vận động và nghiện các đồ uống kích thích như cola, cà phê.
Theo thống kê cho thấy trong số những người trên 50 tuổi, xác suất mắc bệnh loãng xương ở phụ nữ là 20% và 14% ở nam giới. Tỷ lệ mắc bệnh cao như vậy nhắc nhở mọi người đừng bỏ qua căn bệnh này, đặc biệt là phụ nữ mãn kinh.
Loãng xương làm cho xương trở nên yếu và giòn - giòn đến mức ngã hoặc thậm chí căng thẳng nhẹ như cúi xuống hoặc ho cũng có thể gây gãy xương.
Có nhiều loại thực phẩm, thức uống phổ biến ai cũng biết, thậm chí còn được sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, nếu dùng quá thường xuyên sẽ nhanh chóng bị loãng xương.