Mật ong rất tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng để nấu ăn, làm đẹp hoặc sử dụng làm quà tặng. Mật ong là loại thực phẩm không bao giờ hết hạn, nếu bạn biết cách bảo quản chúng. Tuy nhiên, nếu không chú ý trong quá trình sử dụng, bạn sẽ rất dễ vô tình làm mật ong bị biến chất, gây hại cho sức khỏe khi sử dụng.
Nhiều người có thói quen bỏ tất cả các loại rau củ, trái cây vào chung một túi lớn rồi bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Thế nhưng, việc này gây ra rất nhiều bất tiện. Việc lấy ra mỗi khi sử dụng sẽ lâu hơn, ngoài ra, một số loại củ, quả có đặc tính trái ngược nhau, có thể tác động qua lại khiến rau, quả nhanh hỏng hơn.
Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình. Nồi chiên không dầu hỗ trợ nấu nướng nhanh, hạn chế được dầu mỡ, nhưng liệu có tốt cho sức khoẻ?
Trong nhiều năm trở lại đây, bếp từ, bếp điện từ đã tự mình khẳng định đẳng cấp vượt trội hơn hẳn những loại bếp khác và nhận được sự quan tâm của đông đảo của các bà nội trợ, đang tạo nên một xu hướng nấu nướng mới trong công việc nấu ăn.
Việc nấu nhiều đồ ăn không dùng hết thường gây tiếc nuối cho nhiều người, vì thế họ thường chọn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để lần sau dùng tiếp. Nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng để được qua đêm, thậm chí việc này còn gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bạn khi dùng lại. Hãy cùng tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào nên tránh trong bài viết sau.
Vào mùa hè, cà muối là một món ăn có mặt trên đa số mâm cơm của gia đình Việt nhờ đặc tính dễ ăn. Vậy ăn cà muối có hại không? Ăn cà muối nhiều có nguy hiểm không?
Nhiều người vì tiếc nên vẫn ăn những thực phẩm mọc mầm như khoai tây, một số củ, hạt… mà không hề biết chúng có thể gây độc rất nặng.