UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa chính thức có thông cáo báo chí về việc 1 học sinh tử vong, nhiều em nhập viện sáng ngày 5/4.
Theo nguồn tin, người phụ nữ là nhân viên tiếp thị sản phẩm từ một công ty có trụ sở ở TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học trên địa bàn chủ động kiểm tra, phát hiện quanh khu vực cổng trường kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc để kịp thời xử lý.
Đến chiều 16/11, có 63 học sinh được xuất viện, 14 em đang tiếp tục điều trị do tiêu chảy. Những học sinh còn lại biểu hiện ngộ độc nhẹ được theo dõi sức khỏe tại nhà.
Trong bữa cơm trưa ở trường, các em được ăn cơm với canh thịt, mì thịt bằm. Sau khi ăn xong, các em có biểu hiện nôn ói, đi ngoài nhiều nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Về vụ việc hàng loạt học sinh phải đi khám, trong đó 10 em nhập viện điều trị liên quan đến tiêu hóa, nhà trường cho biết, đã triệu tập lãnh đạo đơn vị cung cấp suất ăn để ghi nhận, nắm bắt tình hình.
Một số học sinh Trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) có biểu hiện nôn ói, đau bụng và phải nhập viện.
Cả 40 học sinh ngộ độc thể nhẹ, có biểu hiện nôn, đi ngoài. Sau khi được theo dõi, điều trị, đến sáng 9/9, tình trạng sức khỏe các em đã ổn định.
Phụ huynh đã tổ chức liên hoan tại lớp cho các em. Tại buổi liên hoan này, các em đã uống trà sữa, ăn cá viên chiên, cơm cuộn chiên... tuy nhiên chưa rõ nguyên nhân có phải ngộ độc thực phẩm hay không.
Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng nghi vấn 76 cháu bé học sinh mầm non bị ngộ độc do món sữa chua tự làm tại trường học.
Qua việc lấy mẫu thực phẩm, Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An nhận định cả 76 trường hợp ngộ độc đều là các cháu mẫu giáo ăn món sữa chua do nhà trường tự ủ vào bữa ăn giữa chiều 9/5.