Chế độ ăn uống có liên quan quan chặt chẽ với các vấn đề sức khỏe, trong đó có bệnh gout. Trong những ngày Tết, người bệnh gout hoặc có nguy cơ bị bệnh gout cần hết sức chú ý đến vấn đề dinh dưỡng và sinh hoạt.
Bệnh gút là loại bệnh gây ra do axit uric trong máu dư thừa tạo thành các tinh thể sắc nhọn lắng đọng trong khớp, gây sưng và đau. Chế độ ăn ít purine có thể giúp người bị gút giảm lượng axit uric và giảm các cơn đau gút hiệu quả.
Loại rau này không còn xa lạ với người Việt trong những bữa ăn hàng ngày.
Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Hằng - Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tư vấn chế độ ăn uống và sinh hoạt cho người bệnh gout.
Nguy cơ người mắc các bệnh sau khi ăn cá sẽ làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu ăn, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ vừa phải, tránh ăn quá nhiều cùng một lúc.
Bệnh gout (gút) là một bệnh lý mãn tính nên người bệnh bắt buộc phải chấp nhận sống chung và điều trị suốt đời. Tuy nhiên nếu xuất hiện 4 dấu hiệu này vào buổi sáng thì có khả năng thận cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Bất kể nam hay nữ, sau 50 tuổi vẫn tránh được 4 loại bệnh nguy hiểm này thì sức khỏe rất tốt, tuổi thọ kéo dài.
Bệnh gout là một trong những loại bệnh đang phát triển nhiều ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở nam giới. Vậy đâu là lý do khiến tỷ lệ mắc bệnh của đàn ông cao hơn phụ nữ.
Bệnh gout và gan nhiễm mỡ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Người bị mắc bệnh gout có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ và ngược lại người bị gan suy giảm chức năng gan có thể dẫn đến bệnh gout.
Bệnh gout là một bệnh lý khớp viêm, do rối loạn chuyển hóa các nhân purin, có đặc điểm chính là tăng acid uric máu.
Để giảm thiểu lượng axit uric trong người, chúng ta có thể dùng 3 loại thực phẩm này đặc biệt là số 1 vì ở Việt Nam giá rất rẻ.
Bệnh gút là một dạng viêm khớp gây cảm giác đau đớn khi nồng độ axit uric trong máu cao, có thể được kiểm soát bằng thuốc và chế độ dinh dưỡng hợp lý.