Xót xa hai anh em đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ

Đời sống 19/04/2024 15:53

Chiều 19/4, cán bộ Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình) cho biết đơn vị đang nỗ lực tìm người thân cho 2 cậu bé đi lạc đường để đưa về cho gia đình chăm sóc.

Theo thông tin từ VTC News, vào khoảng 17h30 ngày 18/4, gia đình nhà anh Hà Văn Chuẩn (trú tại xóm Thung Khe, xã Thành Sơn, huyện Mai Châu) phát hiện hai em nhỏ dắt xe đạp qua cổng nhà có biểu hiện mệt, đói... Sau đó, vợ chồng anh Chuẩn đưa các cháu vào nhà, cho thay quần áo, cắt tóc, tắm và nấu cơm cho hai cháu ăn.

Xót xa hai anh em đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ - Ảnh 1
Hai anh em người Mông trú huyện Mường Chà (Điện Biên) đi xe đạp theo hướng Mai Châu (Hòa Bình) - Hà Nội với mục đích xuống Hà Nội tìm mẹ - Ảnh: VTC News

Nhận được thông tin, Công an huyện Mai Châu cử cán bộ trực tiếp đến gặp. Quá trình hỏi thì biết các em là người dân tộc Mông (khoảng 13 đến 15 tuổi), không nhớ tên gì, ở xóm, xã nào, chỉ biết ở huyện Mường Chà, Điện Biên.

Hai em đi xe đạp theo hướng Mai Châu - Hà Nội với mục đích là xuống Hà Nội tìm mẹ. Công an huyện đã đưa hai em về đơn vị chăm sóc.

Xót xa hai anh em đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ - Ảnh 2
Hai trẻ đi lạc cùng chiếc xe đạp, được cho là đi từ khoảng 2 tuần trước - Ảnh: VTC News

Theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM, tại Công an huyện Mai Châu, các em không nhớ tên, tuổi, địa chỉ cụ thể, chỉ nói đến Mường Chà, nghi là một huyện thuộc tỉnh Điện Biên. Cháu nhỏ hay được gọi là Hình, cháu lớn là Chu. Các em không được đi học, hằng ngày đi lượm phế liệu và sống nương tựa nhau trong căn lều tạm ven đường (không nhớ địa chỉ cụ thể).

Các em cũng cho biết, là anh em cùng cha, khác mẹ. Người bố tên Vừ A Khư, mẹ cháu lớn tên Giàng Thị Giông, mẹ cháu nhỏ tên Thào Thị Sử. Sau khi bố mất hai cháu không biết mẹ đang ở đâu, không nhớ mẹ đi từ năm nào.

Cách đây hai tuần, hai cháu quyết định đi Hà Nội tìm mẹ rồi lạc đến huyện Mai Châu.

Xót xa hai anh em đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ - Ảnh 3
Cán bộ Công an huyện Mai Châu chăm sóc cho hai anh em đi lạc - Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM

Lúc được người dân phát hiện, các em còn mặc quần áo rách, sau đó thay quần áo mới, cắt tóc, tắm rửa. Hai anh em đi lạc hiện đang được chăm sóc tại Công an huyện Mai Châu trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Nghi phạm vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội sinh con thừa nhận có mối quan hệ thân thiết với gia đình nạn nhân

Trong những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm, theo dõi mọi diễn biến xung quanh vụ bé gái 12 tuổi bị xâm hại, dẫn đến mang thai ở huyện Thanh Trì (Hà Nội).

TIN MỚI NHẤT