Nữ du học sinh Việt Nam mất liên lạc ở Pháp gần nửa năm: Cha phát hiện con gái đã qua đời ở nơi thuê trọ

Đời sống 05/06/2024 15:10

Ông Nguyễn Cao Đẳng (ngụ Q.Hà Đông, Hà Nội), là cha ruột của chị N. cho biết chị đã mất tại Paris (Pháp).

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, chị N.B.N. (sinh năm 1997) du học cao học tại Pháp 2 năm nay. Được biết, chị học tại một trường đại học tư đào tạo về kinh doanh hàng đầu của Pháp, chương trình giảng dạy 100 % bằng tiếng Anh.

Chị đã bảo vệ xong luận văn tại Pháp và dự kiến tháng 6-2024 sẽ nhận được bằng tốt nghiệp. Từ tháng 9 đến tháng 12-2023, chị sang Hà Lan thực tập. Sau thời gian thực tập tại Hà Lan, chị N. đã được nhận làm tiếp tại công ty thực tập.

Chị N. mất liên lạc với gia đình từ ngày 29/1/2024. Trước đó, ngày 28-1-2024, chị có cuộc gọi về gia đình kéo dài 2 tiếng hỏi thăm, tâm sự.

Gia đình đã tìm mọi cách để liên lạc với con, đã nhận được sự giúp đỡ của Đại sứ Việt Nam tại Pháp, Hà Lan và Đức, các Hội người Việt Nam… giúp tìm thông tin con gái.

Nữ du học sinh Việt Nam mất liên lạc ở Pháp gần nửa năm: Cha phát hiện con gái đã qua đời ở nơi thuê trọ - Ảnh 1
Chị N.B.N. mất liên lạc với gia đình từ ngày 28/1/2024 - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, đến tháng 5, cha chị N. đã sang châu Âu tìm con gái.

Tối 4/6, gia đình vừa thông báo chị N. đã qua đời ở nơi thuê trọ tại Pháp. Thời gian qua, cha chị N. ở Pháp, hiện đang ở trường chị theo học làm các thủ tục và sẽ về Việt Nam trong thời gian tới.

Theo cáo phó, lễ khâm liệm và lễ hỏa táng sẽ diễn ra trong tuần tới tại Pháp. Trang Facebook của Đại sứ Việt Nam tại Đức, một số trang Facebook khác của người Việt sống tại châu Âu… cũng đã đăng thông tin và chia sẻ tiếc thương trước sự ra đi của chị N..

Người phụ nữ tử vong khi sửa mũi tại thẩm mỹ viện ở TP.HCM: 'Vợ tôi chết để lại ba con nhỏ, gia đình hiện rất đau đớn'

Ngày 5/6, Công an quận 1 đang phối hợp với Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lập hồ sơ làm rõ nguyên nhân vụ việc một phụ nữ tử vong khi đi thẩm mỹ tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn để sửa mũi.

TIN MỚI NHẤT