NÓNG: 'Chợ hàng hiệu' Saigon Square tiếp tục bị kiểm tra, hàng trăm túi Gucci, Chanel giả bị thu giữ

Đời sống 14/06/2025 21:01

Khi lực lượng kiểm tra xuất hiện thì đồng loạt các sạp bên trong trung tâm nhanh chóng kéo sập cửa hoặc phủ bạt để né tránh cơ quan chức năng kiểm tra.

Theo thông tin từ báo Dân trí, thông tin từ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết trong 2 tuần qua, các Tổ công tác Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) liên tục giám sát hoạt động kinh doanh tại Trung tâm thương mại Saigon Square (quận 1, TPHCM) nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Trước sự kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng, nhiều gian hàng đã đóng cửa, thậm chí đóng gói, vận chuyển hàng hóa ra khỏi địa điểm kinh doanh để né tránh sự kiểm tra.

Tuy nhiên, trong quá trình giám sát ngày 13/6, tổ công tác phát hiện 2 hộ kinh doanh trà trộn bán các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Cụ thể, tại ki ốt 47T-49T do bà Ngô Thị Hằng Nga làm chủ, một chiếc ví da nhãn hiệu Hermes xuất xứ từ Pháp được niêm yết với mức giá 150.000 đồng/sản phẩm. Ở dòng túi xách các nhãn hiệu Chanel, Gucci hay Louis Vuitton tại Hộ kinh doanh này có mức giá dao động 280.000-380.000 đồng/sản phẩm…. thấp hơn rất nhiều so với giá bán trên website của hãng.

Tương tự, tại ki ốt 3B+9D do bà Võ Thị Kiều Oanh làm chủ, các sản phẩm là áo thun nhãn hiệu Lacoste, Boss hay Polo chỉ có giá niêm yết 100.000-150.000 đồng/sản phẩm. Sau quá trình kiểm tra, các tổ công tác đã lập biên bản và tạm giữ tổng cộng gần 400 sản phẩm là hàng giả tại 2 địa điểm kinh doanh trên.

NÓNG: 'Chợ hàng hiệu' Saigon Square tiếp tục bị kiểm tra, hàng trăm túi Gucci, Chanel giả bị thu giữ - Ảnh 1
Cơ quan chức năng kiểm tra Saigon Square (TP HCM) - Ảnh: Báo Người Lao Động

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, trước đó, ngày 29/5, 6 tổ công tác của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã triển khai kiểm tra hàng loạt các gian hàng tại Trung tâm Thương mại Saigon Square. Dù nhiều gian hàng vội vã đóng cửa nhằm né tránh tổ công tác, nhưng hàng ngàn sản phẩm như đồng hồ, túi xách, ví, kính mắt có dấu hiệu giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Longines, Patek Philippe, LV, Gucci, Dior, YSL, Celine, Goyard, Chanel, Hermès, Bottega Veneta, Prada...

NÓNG: Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm thời trang "Tùng Moscow"

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Khánh Tùng (còn gọi là Tùng Moscow) là người cầm đầu đường dây buôn lậu lớn giày, dép, thắt lưng, ví, túi có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới.

TIN MỚI NHẤT