Những ứng dụng khiến điện thoại bị hacker chiếm quyền điều khiển và đánh cắp tài khoản ngân hàng, mọi người cần xóa ngay

Đời sống 15/04/2024 05:00

Theo Bleeping Computer, 5 ứng dụng dưới đây khiến điện thoại Android dễ bị hack.

Cụ thể, mã độc Anatsa đã tấn công vào thiết bị Android của người dùng thông qua các phần mềm độc hại được lưu trữ trên Google Play nhằm chiếm quyền điều khiển, đánh cắp tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Bleeping Computer cho biết, phát hiện gian lận ThreatFabric cho biết mã độc Anatsa đã có sự gia tăng kể từ cuối năm 2023. Tính đến nay đã có ít nhất 150.000 thiết bị của người dùng bị nhiễm.

Các ứng dụng có chứa mã độc thường nằm ở danh mục miễn phí hàng đầu, được thực hiện ở nhiều giai đoạn khác nhau và lợi dụng những dịch vụ trợ năng của Android nhằm vượt qua các biện pháp bảo mật.

Theo đó, 5 ứng dụng độc hại mà ThreatFabric đã phát hiện và khuyến nghị người dùng nên xóa gồm: Phone Cleaner - File Explorer; PDF Viewer - File Explorer; PDF Reader - Viewer & Editor; Phone Cleaner: File Explorer; PDF Reader: File Manager.

ThreatFabric cho biết hầu hết các ứng dụng trên đều đã được gỡ khỏi Play Store, ngoại trừ PDF Reader.

Nếu phát hiện trên thiết bị, người dùng cần thực hiện các biện pháp bảo mật nâng cao như thay đổi mật khẩu tài khoản, kích hoạt xác thực dùng hai yếu tố...

Cô bán trái cây mưu sinh giữa cái nắng thiêu đốt của TP.HCM: "Cô khỏe lắm, thiếu canxi nên ngồi phơi nắng"

Sự lạc quan giữa những nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh nơi Sài Thành đô hội của người phụ nữ bán hoa quả bỗng khiến ta cảm thấy đời sao quá đỗi dễ thương!

TIN MỚI NHẤT