Người vợ mắt đỏ hoe, gào khóc tìm chồng và 2 con mất tích trong vụ lật tàu ở Hạ Long

Đời sống 19/07/2025 23:43

Nằm trên giường bệnh, đôi mắt chị L. đỏ hoe vì gào khóc tìm chồng cùng 2 con bị mất tích khi tàu QN-7105 bị lật trên vịnh Hạ Long.

Theo thông tin từ báo Quân đội nhân dân, vào 12 giờ 55 phút ngày 19/7/2025, tàu Vịnh Xanh 58 BKS QN 7105 (tàu vỏ sắt đóng năm 2015) chở 48 khách (Việt Nam) và 5 thuyền viên xuất Bến thủy nội địa Du thuyền Sungroup đi tham quan tuyến 2 (hang Sửng sốt - Đảo TiTop). Đến 13 giờ 30 phút tàu gặp dông bất ngờ, đến 14 giờ 5 phút tàu mất tín hiệu GPS.  

 

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn  ĐBQH tỉnh đã chỉ đạo đồng chí Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và các lực lượng Công an tỉnh, Bộ  Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ đường thủy nội địa, Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Kiểm ngư, 1 đơn vị doanh nghiệp chuyên thực hiện trục vớt... trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng phối hợp, khẩn trương tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; đồng thời, tỉnh Quảng Ninh và Quân khu 3 đã thống nhất thành lập Sở Chỉ huy tiền phương tại Hải đội Biên phòng 2, phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Người vợ mắt đỏ hoe, gào khóc tìm chồng và 2 con mất tích trong vụ lật tàu ở Hạ Long - Ảnh 1
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tiếp cận hiện trường cứu người bị nạn trên tàu khách bị lật - Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Ngay trong tối cùng ngày, sau khi nhận được báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ đã cùng Đoàn công tác của Trung ương trực tiếp về Quảng Ninh để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn.  

Tính đến 21 giờ đã tìm kiếm cứu nạn được 38 người, gồm cả khách và thuyền viên (trong đó: 10 người còn sống và 28 người tử vong); những nạn nhân được đưa vào bệnh viện sức khỏe đã ổn định.  

Bước đầu tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong 25 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 8 triệu đồng/người; đồng thời, bố trí nơi ở và hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn nghỉ cho gia đình nạn nhân khi ở Quảng Ninh.

Người vợ mắt đỏ hoe, gào khóc tìm chồng và 2 con mất tích trong vụ lật tàu ở Hạ Long - Ảnh 2
hị Đ.T.T.L vẫn mong mỏi tìm chồng và 2 con - Ảnh: Báo Tiền Phong

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, chị Đ.T.T.L khi đi du lịch cùng chồng và 2 con bất ngờ bị lật tàu khiến chồng và 2 con mất tích. Nằm trên giường bệnh, đôi mắt chị L. đỏ hoe vì gào khóc tìm chồng cùng 2 con bị mất tích khi tàu QN-7105 bị lật trên vịnh Hạ Long.

Theo lời kể của chị L. gia đình chị và gia đình bạn tổng cộng 8 người rủ nhau đi du lịch, tham quan vịnh Hạ Long. Khi tàu đang trên đường vào bờ thì bất ngờ gặp cơn giông lốc rất mạnh. Chị L. chỉ thấy tàu rung lắc mạnh khoảng 2-3 giây sau tàu lật úp xuống biển.

Khi tàu lật, chị L. cố gắng bơi ra ngoài. Khi bơi được ra ngoài chị cố gắng tìm chồng con nhưng không thấy, chị lại bơi vào tàu. Lúc đấy, gặp ai chị cứu người đấy và chỉ mong tìm được chồng con mình. Chị cho biết chị tự tin về khả năng bơi của mình nên đã tìm cách cứu thật nhiều nạn nhân trong tàu ra càng tốt.

Lần cuối cùng bơi vào tàu thấy kiệt sức nên chị cố gắng bơi ra ngoài và hô hoán tàu xung quanh để cầu cứu.

Chị định mặc áo phao và bơi vào bờ để cầu cứu mọi người nhưng quãng đường rất xa và nhiệt độ lúc đó rất lạnh, người ngăn cản không cho chị bơi vào tàu nữa.

Đau lòng: Tìm thấy 34 thi thể người trong vụ lật tàu chở 53 người trên vịnh Hạ Long

Đến 21h ngày 19/7, thời tiết vịnh Hạ Long không thuận lợi cho công tác cứu hộ, biển động, mưa to và gió lớn. Lực lượng chức năng vẫn chưa trục vớt được tàu. Trong khi đó, người nhái vẫn liên tục lặn xuống để tìm kiếm nạn nhân. Sở chỉ huy cho biết đã vớt thêm được 6 thi thể, nâng tổng số lên 34. Hiện còn 8 người mất tích.

TIN MỚI NHẤT