Sáng 18/5, người thân phát hiện ông Phong chết bất thường trong phòng ngủ từ nhiều ngày trước với 49 vết đâm, chém trên người.
- Trực tiếp Chung kết Press Cup 2025 khu vực phía Nam: Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) gặp Liên quân Báo Pháp luật TP.HCM - Zing News
- Bộ Y tế truy tìm nguồn gốc thuốc giả NEXIUM 40mg chỉ chứa 17,2% hàm lượng
Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, chiều 23/5, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã bắt 2 nghi phạm giết ông Trần Đắc Phong (47 tuổi, trú tại xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).
Sáng 18/5, người thân phát hiện ông Phong chết bất thường trong phòng ngủ từ nhiều ngày trước với 49 vết đâm, chém trên người. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án, phối hợp Phòng Trọng án thuộc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ truy xét đối tượng gây án.
Ông Phong ly dị vợ từ năm 2022 và đang sống một mình tại tổ 2, ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn.
Sau khi ông Phong chết, người nhà phát hiện nạn nhân bị mất một điện thoại di động, giấy tờ tùy thân. Tại hiện trường, cửa nhà không có dấu vết cạy khóa, camera ở nhà sau bị gỡ, trong nhà không có dấu hiệu cạy phá, lục tìm tài sản.
Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang, cho biết, căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi, lực lượng phá án xác định đây là vụ án giết người, khả năng do mâu thuẫn tình ái nên hung thủ vào phòng ngủ trót lọt với sự đồng thuận của nạn nhân.
Khoanh vùng đối tượng, ban chuyên án xác định Nguyễn Thị Kim Hoa (31 tuổi) là nghi phạm, trú cùng địa phương và đang có quan hệ tình cảm với nạn nhân.
Ban chuyên án đã triệu tập Hoa để đấu tranh khai thác. Tuy nhiên, Hoa chối tội. Trước đây, Hoa từng làm cho công ty vệ sĩ ở TPHCM nên có hiểu biết xã hội, đối phó với cơ quan điều tra bằng nhiều lời khai quanh co.
Tuy nhiên, từ lập luận của điều tra viên, những chứng cứ tại hiện trường và kết quả giám định tử thi, Hoa thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo thông tin từ báo Dân trí, tại cơ quan công an, Hoa khai do ông Phong dùng ảnh nhạy cảm ép Hoa phải quan hệ tình dục nếu không sẽ phát tán các ảnh này. Trong những lần quan hệ, ông Phong sử dụng bạo lực, nên Hoa đã ra tay sát hại nạn nhân vào tối 14/5.
Tuy nhiên, ban chuyên án nhận thấy lời khai của Hoa có nhiều điểm mâu thuẫn, là phụ nữ như Hoa không thể một mình sát hại Phong với 49 vết đâm chém, trong khi đó nạn nhân là người có sức khỏe, to, cao.
Ban chuyên án sau đó đã khám xét khẩn cấp nơi ở và nhà vườn của Hoa, phát hiện nhiều hung khí nghi liên quan đến vụ án. Đặc biệt, qua trích xuất camera, lực lượng công an phát hiện lúc 23h ngày 14/5 Hoa chuẩn bị dao và bình xịt hơi cay đi cùng một nam thanh niên trong nhà.

Đối tượng tình nghi sau đó được xác định là Nguyễn Văn Luân (21 tuổi), cháu ruột của Hoa. Luân không học hành, không nghề nghiệp, sống với ông bà ngoại là cha mẹ Hoa. Khi bị triệu tập làm việc, Luân chối tội nhưng qua các tài liệu và chứng cứ thu thập được, đối tượng thừa nhận, tối 14/5 đã mang theo 3 cây dao và 1 bình xịt hơi cay đi cùng Hoa đến nhà ông Phong. Tuy nhiên, Hoa không nói rõ cho Luân biết về việc Hoa thù tức ông Phong trong quan hệ tình cảm.
Khi đến phòng ông Phong không đóng cửa, Hoa đi vào nói: "Hello anh yêu", sau đó, Hoa và Luân cầm dao chém liên tiếp vào người ông Phong.
Sau khi bị đâm, chém nhiều nhát, thấy ông Phong không có biểu hiện chống cự và nằm gục trên giường thì Hoa và Luân rửa tay rồi rời khỏi hiện trường.
Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đánh giá, đây là vụ án Giết người gây hoang mang dư luận, bởi đối tượng thực hiện hành vi rất man rợ. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ của các đơn vị tham gia ban chuyên án, nên chỉ trong thời gian ngắn đã bắt giữ đối tượng gây án.
Công an tỉnh An Giang đã tạm giữ hình sự Hoa và Luân.