Cuối năm là dịp để cả gia đình cùng nhau vệ sinh nhà cửa, hãy thận trọng loại bỏ những thứ này để giảm thiểu nguy cơ ung thư.
Cá là loại thực phẩm quen thuộc và đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết được những bộ phận này của cá lại chứa rất nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.
Một số bộ phận của cá là nơi chứa nhiều độc tố nhưng mọi người không biết, thậm chí lại trở thành món khoái khẩu của nhiều người.
Dưới đây là những loại thực phẩm những người mắc bệnh phổi nên bổ sung thường xuyên để có hệ hô hấp khỏe mạnh, loại bỏ dịch nhầy làm sạch phổi.
Cá hộp, thịt hộp được xem là thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Nhiều người thắc mắc liệu việc đun nóng các loại thực phẩm này có còn nguy cơ tiềm ẩn độc tố Botulinum?
Trải qua 7 ngày điều trị, bệnh nhân 45 tuổi bị ngộ độc botulinum sau khi ăn một loại mắm đã cử động được các ngón tay nhưng vẫn yếu cơ tứ chi, được tích cực theo dõi.
Chiều 20/5, TS.BS Lê Quốc Hùng - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, choáng váng, đau bụng và tiêu chảy, diễn tiến của ngộ độc botulinum.
Thận là cơ quan có vai trò lọc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Ăn thường xuyên các thực phẩm sau sẽ khiến thận 'khóc thét'.
3 bộ phận này của tôm vẫn còn đông đảo người Việt yêu thích và ăn hàng ngày, nhưng theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, chúng chứa đầy 'độc tố' gây hại cho sức khỏe.