Lý do sâu xa của câu nói này xuất phát từ điều gì? Vậy nên chọn đậu phụ và thịt lợn thế nào cho an toàn?
Đậu phụ (đậu hũ) một món ăn rất phổ biến, đậu phụ rất dễ ăn, lại chế biến được nhiều món ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết những lợi ích của nó với sức khỏe.
Đậu phụ là một trong những thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể.
Dù hình thức không bắt mắt cho lắm nhưng loại rau củ này được ví là "nhân sâm trắng" vì có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể, giống như nhân sâm, giúp trị lao phổi và tiểu đường hiệu quả.
Tiết trời se lạnh rất thích hợp để có một bát canh ấm áp. Hãy cùng xem công thức nấu 4 món canh có tác dụng làm ấm dạ dày, giàu dinh dưỡng, ít calo thích hợp cho chị em giữ dáng.
Được làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Thế nhưng 3 nhóm người này nên tránh xa nhé!
Mùa thu, thời tiết hanh khô và se lạnh rất thích hợp để thưởng thức những món hầm thơm ngon. Cách làm món ăn dưới đây sẽ mang lại cho bạn và gia đình bữa ăn thật ngon và hấp dẫn!
Có sự khác nhau nào giữa những cách chọn đậu phụ? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu để có được nguyên liệu vừa ngon lại đảm bảo an toàn thực phẩm nhé!
Để nâng cao khả năng miễn dịch, mọi người nên ăn nhiều hơn 3 loại rau này trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bởi vì chúng đều là những thực phẩm có chứa "kháng sinh tự nhiên".
Cũng là món đậu phụ sốt cay nhưng nếu làm theo cách dưới đây đảm bảo sẽ mang đến một món ăn không chỉ ngon miệng mà chế biến lại cực nhanh.
Đậu phụ thối là loại đậu phụ đã được cho lên men để dậy mùi, đây được xem là món ăn đặc sản của Trung Quốc mà nhiều người Việt Nam cũng yêu thích. Nhưng nếu ăn sai cách sẽ cực kỳ hại sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết.
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn được miếng đậu phụ ngon, an toàn, không chứa thạch cao.
Vốn là món ăn bình dân nhưng nó lại đem đến hương vị thơm ngon, cuốn hút cùng nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe cho con người.
Nhiều người tin rằng ăn quá nhiều các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành như đậu phụ có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Quan niệm này có chính xác?
Cách phân biệt đậu phụ chứa thạch cao thông qua 3 dấu hiệu này giúp bạn biết được chính xác hơn.
Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Chúng tôi sẽ sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.
Ăn đậu phụ có thể nói là ngon nhất khi có nhân thịt, thêm một chút ngọt thanh của sốt bí đỏ lại càng thêm ngon. Món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, rất thích hợp để chế biến cho mâm cơm ngày Tết.
Đậu phụ rán hay đậu phụ sốt cà chua là những cách chế biến thông dụng nhất. Tuy nhiên, có 4 món ăn/bài thuốc khác từ đậu phụ có thể hỗ trợ cho việc phòng và trị bệnh mà bạn nên biết.
Món ăn này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với cơ thể phụ nữ. Tuy nhiên, nếu đang mắc các bệnh sau thì bạn không nên tiêu thụ quá nhiều.