Từ lâu, cơm trắng bị mang tiếng xấu là có thể gây tăng cân, thậm chí là bệnh tiểu đường. Vậy thực hư thế nào?
Người Nhật chủ yếu ăn cơm ở dạng nguội như sushi, cơm nắm. Khi cơm bảo quản lạnh, các phân tử tinh bột tập hợp lại tạo ra nhiều tinh bột kháng.
Gạo là lương thực chính quen thuộc của nhiều quốc gia châu Á. Tuy nhiên, việc hấp thụ quá nhiều có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Nhiều người sợ rằng ăn cơm trắng sẽ gây tăng cân, tuy nhiên, thực tế lại cho thấy cơm trắng không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nếu biết áp dụng 5 mẹo này thì nó còn có thể giúp đốt cháy calo trong cơ thể bạn.