Rau dền chứa khá nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại rau này cũng có nhiều tác dụng phụ, nếu sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ngoài vai trò hỗ trợ tiêu hóa quan trọng, chất xơ còn đóng vai trò then chốt trong việc duy trì sức khỏe tối ưu.
Nghiên cứu cho thấy ăn nhóm thức ăn này ngay đầu bữa ăn sẽ giúp ổn định đường huyết, kiểm soát cân nặng.
Để cắt giảm đường thành công, giúp mình trẻ lại, chị em nên lưu ý điều chỉnh một số vấn đề ăn uống.
Giảm thiểu cơn đói bằng những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn này nhé!
Táo bón có thể được cải thiện bằng cách cải thiện thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống và tiêu thụ nhiều trái cây có chất xơ.
Việc điều chỉnh thói quen ăn uống, sử dụng thực phẩm hàng ngày có thể giúp phòng ngừa ung thư đại thực tràng hiệu quả.
Muốn cải thiện tiêu hóa, dưỡng đường ruột khỏe mạnh, chống viêm, bạn nên dùng thường xuyên những thực phẩm dưới đây.
Chất xơ là một loại chất không thể thiếu trong các khẩu phần ăn mỗi ngày. Nếu bạn đang bị táo bón, muốn kiểm soát lượng đường trong máu thì đừng bỏ qua những loại thực phẩm dưới đây.
Một món ăn sáng ngon lành cho nhiều người Việt, được bạn bè quốc tế biết đến, được mệnh danh là ''món mỳ ngon nhất thế giới'', tuy nhiên ăn nhiều lại gây thiếu chất xơ cần thiết.
Đây là chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, luôn được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung thường xuyên.
Mặc dù chất xơ có thể không nằm ở đầu danh sách những thứ khiến bạn hào hứng, nhưng thành phần thường bị thiếu trong chế độ ăn uống này lại có rất nhiều điều đáng được đánh giá cao!
Phần lớn các loại trái cây khi chúng ta ăn sẽ lột bỏ lớp vỏ, tuy nhiên, phần vỏ của 5 loại quả này thậm chí còn nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn cả phần thịt.