Đây là những loại quả quen thuộc và được ăn hầu như hàng ngày với nhiều người Việt Nam. Nhưng ở mỗi quả đều có những bộ phận, nếu ăn phải sẽ gây nguy hiểm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Các bộ phận khác nhau của cùng một con cá có hàm lượng kim loại nặng khác nhau. Dưới đây là các bộ phận bạn nên chú ý.
Chai nước giải khát hay nước khoáng thường được tận dụng để nước tương, giấm và các loại gia vị, chai lớn chứa gạo, mì, ngũ cốc, dầu,… Tuy nhiên, thói quen này lại tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng sức khỏe.
Nam bệnh nhân 55 tuổi, ở Hưng Yên, đến Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng 5 ngón tay phải nhợt nhạt, nhức nhối, đau buốt.
Được xem là thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên, những loại cá sau tốt nhất không được đụng đũa, đặc biệt là bộ phận bên trong của chúng.
Trải qua 7 ngày điều trị, bệnh nhân 45 tuổi bị ngộ độc botulinum sau khi ăn một loại mắm đã cử động được các ngón tay nhưng vẫn yếu cơ tứ chi, được tích cực theo dõi.
Chiều 20/5, TS.BS Lê Quốc Hùng - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, choáng váng, đau bụng và tiêu chảy, diễn tiến của ngộ độc botulinum.