Gia vị là một phần không thể thiếu trong công việc nấu nướng hàng ngày. Nhưng có những lúc gia vị bị mất đi mùi thơm, hương vị và dễ dàng vón cục. Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn bảo quản gia vị an toàn và được lâu nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị.
Rau xà lách có xu hướng mất độ tươi giòn khi tiếp xúc với độ ẩm hoặc không khí. Dưới đây là một số cách đơn giản để bảo quản rau không bị úng, tươi lâu.
Cuộc sống bận rộng, các bà nội trợ thường có tâm lý tích trữ nhiều rau, củ, quả trong tủ lạnh tuy nhiên không phải ai cũng biết thời gian bảo quản rau củ trong tủ lạnh bao lâu là hợp lý.
Làm thế nào để bảo quản rau ngót là một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người gặp phải.
Dù cho loại rau củ bạn mua có đắt tiền đến bao nhiêu, giàu dinh dưỡng đến bao nhiêu nhưng nếu không biết cách bảo quản dẫn đến hư hỏng thì sẽ gây hại cho cơ thể.
Nhiều người có thói quen bỏ tất cả các loại rau củ, trái cây vào chung một túi lớn rồi bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Thế nhưng, việc này gây ra rất nhiều bất tiện. Việc lấy ra mỗi khi sử dụng sẽ lâu hơn, ngoài ra, một số loại củ, quả có đặc tính trái ngược nhau, có thể tác động qua lại khiến rau, quả nhanh hỏng hơn.
Hãy làm theo những mẹo thông minh này và bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với những bịch salad héo úa, thiếu dinh dưỡng nữa!