Theo quan niệm dân gian, ngày 3/3 âm lịch hàng năm gọi là Tết Hàn thực. Vào dịp này, các gia đình Việt thường làm bánh trôi, bánh chay để dâng cúng tổ tiên.
Ngày Tết Hàn thực (3.3 âm lịch), các gia đình thường dâng bánh trôi, bánh chay để thể hiện lòng thành kính, nguyện cầu những điều tốt đẹp. Thế nhưng, cúng như thế nào mới là đúng không phải ai cũng biết.
Mặc dù bánh trôi, bánh chay là món ăn truyền thống vào ngày Tết Hàn thực nhưng một số người không nên hoặc hạn chế dùng món này để đảm bảo sức khỏe.
Bánh trôi, bánh chay là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt phổ biến trong ngày Tết Hàn thực.
Mặc dù là món ăn truyền thống nhưng vào ngày Tết Hàn thực, một số người không nên ăn nhiều bánh trôi, bánh chay.
Có bao giờ bạn tự hỏi dân ta ăn Tết Hàn thực từ khi nào không?