Ăn tiết lợn có tốt không, chọn như thế nào để được tiết lợn sạch khi đây là loại thực phẩm được đánh giá tốt cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích và lựa chọn hàng ngày.
Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh lợn tại thôn An Dân, xã Thụy Dân.
Phần lớn các ca bệnh liên cầu khuẩn đều có giết mổ, ăn tiết canh hoặc các món tái. Tuy nhiên, một số trường hợp ăn đồ chín vẫn nhiễm bệnh, nguy kịch.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân T.V.T. (59 tuổi, sống ở thị trấn Cao Lộc) nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau đầu, nôn, ù tai, cứng gáy, trên da có ban xuất huyết hoại tử màu tím đen, đỏ tía vùng tay chân, mạn sườn.
Gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận một số ca mắc liên cầu lợn sau khi ăn các sản phẩm được chế biến từ lợn chưa được nấu chín, trong đó chủ yếu là tiết canh.