Mướp đắng có tác dụng phòng chống ung thư, đồng thời còn là thức ăn rất tốt để giảm đường trong máu.
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, thuộc họ bầu bí được ưa chuộng và trồng phổ biến tại Việt Nam. Vậy điều gì có thể xảy ra với cơ thể khi ăn mướp đắng?
Mướp là loại quả dân dã, quen thuộc đối với người dân Việt Nam, không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa nhiều loại bệnh. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của quả mướp có thể bạn chưa biết.
Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người tìm đến các loại rau quả chứa nhiều nước, có tính mát để giải nhiệt như dưa hấu, dưa chuột, cà tím... Mướp cũng là lựa chọn quen thuộc trong các bữa cơm ngày hè.
Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua được xếp vào danh sách những loại rau có nhiều công dụng nhất cho sức khỏe, nhưng nếu thuộc 5 nhóm người này thì đừng nên ăn.
Mướp hương là loại quả khá quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm đại kị khi ăn cùng mướp hương mà chúng ta nên biết để tránh hậu quả đáng tiếc.