Không hề muốn 'ân ái' dù rất yêu chồng?

Thứ Hai, 02/01/2017 06:19

Chồng em thì đi làm, em ở nhà. Vấn đề của em là em không muốn quan hệ dù em rất yêu chồng. Mỗi lần chồng đòi quan hệ em chỉ muốn ngủ thôi.

Em và chồng cưới nhau được gần 3 năm rồi. Em và chồng đều bằng tuổi nhau 25 tuổi. Trước khi cưới cũng đã tìm hiểu nhau 2 năm... Chồng em thì đi làm, em ở nhà. Vấn đề của em là em không muốn quan hệ dù em rất yêu chồng. Mỗi lần chồng đòi quan hệ em chỉ muốn ngủ thôi.

Thêm một phần chồng em thích quan hệ bằng miệng, em thì không thích, nhiều lần chỉ cố gắng chiều chồng thôi. Em buồn lắm, em không biết có bị vấn đề gì không. Em có tâm sự với chồng thì chồng cứ bảo trước khi cưới vẫn quan hệ bình thường, tại sao bây giờ lại vây? Chắc chắn phải có lý do? Chồng cứ nghĩ em thương người khác, chồng em bảo người ta áp lực công việc, con cái còn em áp lực cái gì? Em buồn lắm. Xin chuyên mục trả lời giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang có khúc mắc trong chuyện chăn gối khi bản thân rất yêu chồng nhưng lại chẳng có ham muốn.  Chúng tôi chia sẻ cùng bạn khúc mắc khó nói này.

Điều gì khiến bạn không muốn quan hệ khi chồng đòi hỏi do mệt mỏi, do không có cảm xúc và tình trạng này diễn ra từ khi nào vì chồng bạn có nói trước đây không bị như vậy? Bạn đã bao giờ chia sẻ với chồng về việc mình không thích quan hệ bằng miệng?

Đa số nam giới cảm thấy thích thú, hưng phấn hơn khi sử dụng miệng trong quan hệ tình dục, đó có thể là màn dạo đầu mang lại sự hứng khởi cho cả hai. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể giúp nam giới cảm thấy giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên, khi một số người cảm thấy hào hứng thì lại có nhiều người không không thích cách quan hệ tình dục này vì có thể họ cảm thấy khó chịu vì vấn đề vệ sinh. Đời sống tình dục cần có sự tự nguyện và sẵn sàng của hai vợ chồng, nếu như bạn không thích hoặc không thoải mái với hành động này thì có thể nhẹ nhàng chia sẻ với chồng và kích thích bằng cách khác để chồng thỏa mãn. Hoặc như bạn cảm thấy ghê, cảm thấy mất vệ sinh có thể đề nghị chồng vệ sinh sạch sẽ trước khi "lâm trận".

Sẽ là khó khăn khi chồng đang hiểu bạn thay đổi nên mới không chấp nhận quan hệ hoặc luôn buồn ngủ mỗi lần gần gũi chồng. Thế nhưng nếu bạn yêu chồng, bạn không có điều gì khuất tất thì chẳng phải sợ bất cứ điều gì.  Trong cuộc sống vợ chồng, quan hệ tình dục là một hoạt động cần thiết để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Khi một trong hai người bị áp lực bởi công việc, chăm sóc con cái, hay viêm nhiễm cơ quan sinh dục cũng là nguyên nhân khiến vợ hoặc chồng thờ ơ trong chuyện chăn gối. Bên cạnh đó, bạn không muốn quan hệ tình dục bằng miệng, nhưng vì chiều chồng bạn vẫn đáp ứng chính điều đó đã khiến bạn không còn muốn quan hệ với chồng, chỉ muốn ngủ khi chồng đòi hỏi.

Cái gì cũng có giới hạn của nó đúng không bạn? Có thể trước khi cưới, tần suất quan hệ của hai bạn không nhiều, bạn vẫn có thể cố gắng đáp ứng nhu cầu của anh ấy, nhưng đến hiện tại, khi  việc gần gũi diễn ra thường xuyên hơn cộng với việc bạn mệt mỏi, căng thẳng trong hỗn độn "việc không tên" ở nhà cũng là một trong những nguyên do khiến bạn chẳng mặn mà chuyện ân ái.

Trước hết bạn cần nói ra mong muốn của mình với chồng như sự tôn trọng, chấp nhận sở thích của bạn, thay vì bắt ép. Bạn cũng có thể chủ động tìm hiểu một số cách thức "đổi mới" trong đời sống tình dục, bạn cũng nên khám phá bản thân xem mình thích cách thức quan hệ ra sao. Ngoài ra bạn cũng nhẹ nhàng chia sẻ với anh ấy những khó khăn của bạn về mặt sức khỏe, tinh thần. Có thể ở nhà bạn không gặp áp lực như những bà mẹ vừa đi làm, vừa chăm con nhưng đâu phải bạn không làm việc. Sẽ có vô vàn công việc nhà bạn mong muốn chồng ghi nhận và san sẻ. Một khi có được sự quan tâm, chia sẻ và chăm sóc từ chồng thì bạn sẽ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân, tút tát lại nhan sắc hay lấy lại hứng thú "yêu" khi cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn. Khi chồng hiểu bạn đang gặp phải vấn đề gì thì chuyện chăn gối cũng dễ dàng hơn và chồng cũng tin tưởng bạn hơn.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Bạn đang có những tâm sự khó nói không biết giãi bày cùng ai, bạn đang gặp những vướng mắc trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân…hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Phụ nữ & Gia đình qua địa chỉ email: banbientap@phunuvagiadinh.vn. Chúng tôi luôn bên cạnh, lắng nghe và tư vấn mọi tâm tư của bạn.

Xu hướng tìm kiếm: vợ chồng.

| Theo Cuasotinhyeu

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO