Sở hữu 4 mẹo độc này, đảm bảo chị em rán cá không bao giờ bị bắn dầu

01/04/2018 13:00

Bất chợt thèm cá rán, chị em hãy trang bị ngay 4 mẹo này để lúc rán cá không bị bắn dầu vào người nhé!

Sở hữu 4 mẹo độc này, đảm bảo chị em rán cá không bao giờ bị bắn dầu ảnh 1Sở hữu 4 mẹo độc này, đảm bảo chị em rán cá không bao giờ bị bắn dầu ảnh 2

Sau khi sơ chế và rửa sạch, để cá ráo nước rồi mới cho vào rán. Nếu không, nước bám ở cá sẽ khiến dầu mỡ nổ, bắn ra ngoài khiến bạn bị bỏng. Cách nhanh nhất là dùng khăn giấy thấm khô nước ở cá. Cách này cũng giúp cá rán không bị sát chảo.Sở hữu 4 mẹo độc này, đảm bảo chị em rán cá không bao giờ bị bắn dầu ảnh 3

Trước khi cho cá vào rán, đun ấm dầu ăn sau đó bạn hãy thêm một thìa muối vào, khuấy đều để muối được tan hết trong dầu. Sau đó đun dầu nóng và cho cá vào chảo rán, cá sẽ không bị bắn dầu.

Sở hữu 4 mẹo độc này, đảm bảo chị em rán cá không bao giờ bị bắn dầu ảnh 4

Chuẩn bị:

- 1 vỏ chai nhựa to (loại vỏ chai nhựa từng đựng nước hoặc dầu ăn khoảng 3-5 lít)

- Cá, chảo rán, dầu ăn 

Cách làm:

Dùng dao sắc cắt rời phần đáy chai nhựa. Sau đó khứa mạnh hai đường vuông góc trên nắp chai. Nhét cán của xẻng rán trứng vào bên trong nắp trai qua vết cắt.

Sau đó, bạn cho tay vào bên trong vỏ chai, cầm lấy cán xẻng, và tiến hành rán cá. Vỏ chai sẽ là lá chắn giúp bạn tránh cho dầu bắn vào tay.

Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả khi dầu ăn bắn ở độ thấp. Nếu cá vẫn dính nước hoặc bạn quên không cho muối vào dầu, dầu bắn lên cao thì có thể dính vào mặt hoặc người. Do đó, bạn nên kết hợp các cách này để rán cá an toàn.

Sở hữu 4 mẹo độc này, đảm bảo chị em rán cá không bao giờ bị bắn dầu ảnh 5

Sở hữu 4 mẹo độc này, đảm bảo chị em rán cá không bao giờ bị bắn dầu ảnh 6

Nếu nhà có vỉ chắn khi rán cá, thịt, bạn chỉ cần đậy vỉ này lên trên có thể tránh được dầu bắn ra ngoài rất hiệu quả.

Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết
Món cá rán chắc hẳn không còn xa lạ trong bữa cơm hàng ngày của gia đình nhưng bạn có biết làm sao để rán...
XEM TIẾP
Chỉ mẹo để rán cá không bị vỡ, không dính chảo và vàng đều trong mềm ngoài giòn ai ăn cũng ghiền
Chỉ mẹo để rán cá không bị vỡ, không dính chảo và vàng đều trong mềm ngoài giòn ai ăn cũng ghiền hấp dẫn hơn...
XEM TIẾP
Khi rán cá hãy cho thêm thứ này vào đảm bảo vàng giòn không sát chảo trong chín mềm hơn cả ngoài hàng
Khi rán cá hãy cho thêm thứ này vào đảm bảo vàng giòn không sát chảo trong chín mềm hơn cả ngoài hàng ai...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM