Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết

Mẹo vặt trong bếp 07/03/2018 04:35

Món cá rán chắc hẳn không còn xa lạ trong bữa cơm hàng ngày của gia đình nhưng bạn có biết làm sao để rán cá giòn ngon hấp dẫn không? Tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên liệu:

Cá nguyên con khoảng 600gr

2 muỗng cafe rượu nấu ăn

3/4 muỗng cafe muối

1/2 muỗng cafe hạt tiêu

3 muỗng súp bột bắp

Nước sốt:

1,5 muỗng súp nước nóng

1/4 thìa cafe đường

1,5 muỗng súp nước tương

2 muỗng cafe rượu nấu ăn

1 củ hành lá

1 nhúm rau mùi

Cách làm

Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 1

Bước 1

Cá rửa sạch, loại bỏ mang, để ráo, xoa khắp thân cá với phần rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Sau đó trộn muối với hạt tiêu, chà lên khắp mình cá.
Bước 2

Để cá ngấm chừng 15 phút thì dùng phới lồng đổ bột bắp vào rồi rây đều lên khắp 2 mặt cá. Để cá bao phủ 1 lớp bột mỏng.

Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 2

Bước 3

Cho chảo lên bếp, đun dầu nóng. Lắc nhẹ cá để loại bỏ phần bột thừa sau đó cho cá vào chiên.
Bước 4

Chiên vàng đều 2 mặt cá thì gắp ra đĩa.

Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 3

 Bước 5

Hòa tan tất cả phần nước sốt. Tận dụng chảo vừa chiên cá, dùng lại khoảng 2 muỗng súp dầu ăn sau đó đổ phần nước sốt vào, đun sôi lên.
Đặt cá lên đĩa, hành lá và mùi thái sợi nhỏ rắc đều lên thân cá. Sau đó rưới phần nước sốt lên khắp thân cá.

Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 4

 Món cá rán đã hoàn thiện giờ bạn hãy thưởng thức ngay nhé!

Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 5

 Chúc bạn thành công với cách rán cá ngon này!

Chỉ mẹo để rán cá không bị vỡ, không dính chảo và vàng đều trong mềm ngoài giòn ai ăn cũng ghiền

Chỉ mẹo để rán cá không bị vỡ, không dính chảo và vàng đều trong mềm ngoài giòn ai ăn cũng ghiền hấp dẫn hơn ngoài hàng.

TIN MỚI NHẤT