Không muốn 'nghèo mạt rệp' đừng dại đặt những loại trái cây này lên bàn thờ vào ngày rằm

09/04/2017 10:46

Theo phong tục từ ngàn xưa, cứ đến ngày rằm hàng tháng là nhiều gia đình lại tổ chức đi chùa, bày mâm cúng trên bàn thờ tổ tiên, thần Phật.

Trong mâm cúng dâng lên các bậc bề trên vào ngày rằm thường có các thứ như: xôi, chè, hương, hoa, trái cây, tiền vàng.

Mặc dù chỉ là mâm cúng ngày rằm bình thường, nhưng gia chủ phải lưu ý không được đặt các loại trái cây dưới đây lên bàn thờ để tránh tài vận bị ảnh hưởng.

Những loại quả có gai nhọn

Khi chọn trái cây để đặt lên bàn thờ, tuyệt đối không nên chọn những loại trái cây có gai nhọn như mít, sầu riêng, chôm chôm,… Người xưa quan niệm rằng gai của các loại quả này sẽ mang đến nhiều nguy hiểm cho gia đình. Nếu chưng chúng lên bàn thờ sẽ khiến gia đình mâu thuẫn, thường xuyên xảy ra tranh cãi, có khi dẫn đến bạo lực.

Những loại trái cây không được có trong mâm trên bàn thờ vào ngày rằm
Không muốn "nghèo mạt rệp" đừng đặt những loại trái cây có gai nhọn lên bàn thờ vào ngày rằm. Ảnh: Internet

Những loại trái cây có mùi hắc hoặc vị cay, đắng

Mâm cúng trên bàn thờ tổ tiên, thần Phật là thứ để kết nối con cháu còn sống với ông bà đã khuất. Do vậy, mâm cúng này không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu mà nó còn mang theo những ước nguyện mà họ muốn đạt được.

Ông bà xưa cho rằng nếu đặt lên bàn thờ những loại trái cây có vị chua, đắng thì cuộc sống của các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều sóng gió. Vì vậy khi chọn trái cây đặt lên bàn thờ phải lựa thật kỹ để tránh gặp phải những điều kém may mắn.

Những loại quả mọc gần nơi ô uế

Bàn thờ là một trong những nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà, nên việc những loại trái cây bày trên mâm cúng phải sạch sẽ, tinh khiết. Tuyệt đối không nên chọn những loại quả mọc gần nơi ô uế dù chúng có ngon và đẹp đến mấy.

Người xưa cho rằng những loại quả này khi đặt lên bàn thờ sẽ khiến nơi này trở nên dơ bẩn, các bậc bề trên sẽ quở trách gia chủ. Từ đó, họ sẽ không “ban lộc” cho gia chủ khiến công việc không được thuận buồm xuôi gió, tình duyên cũng lận đận.

Nên đặt những loại quả nào lên bàn thờ vào ngày rằm?

Những loại trái cây không được có trong mâm trên bàn thờ vào ngày rằm
Những loại trái cây nên đặt lên bàn thờ vào ngày rằm: bưởi, đu đủ, xoài... Ảnh: Internet

Mâm trái cây trên bàn thờ là vật phẩm mà mọi người muốn dâng lên tổ tiên, các vị thần Phật với mong muốn họ sẽ giúp đỡ gia đình gặp nhiều may mắn, có thêm tài lộc. Vì vậy, những loại trái cây được dùng phải mang những ý nghĩa tốt lành mà gia chủ mong muốn.

Những loại trái cây mọi người có thể dùng trong ngày rằm hàng tháng đó là chuối, bưởi, đu đủ, xoài, quả phật thủ, quất. Trong phong thủy, đây là những loại quả mang ý nghĩa tốt lành. Khi đặt chúng lên bàn thờ chắc chắn gia chủ sẽ gặp được những điều như ý.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Lời kể của nhân chứng: "Chuông báo cháy không hề reo, khói lên tầng 14 chúng tôi mới biết"
Thời điểm xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM), người dân đang ngủ và không có bất kỳ chuông báo cháy...
XEM TIẾP
Cháy chung cư Carina làm 13 người chết: Cư dân tố bảo vệ thường xuyên hút thuốc dưới hầm xe
Một cư dân cho rằng, vụ cháy kinh hoàng đã được cảnh báo trước đó bằng rất nhiều sự cố khác nhau.
XEM TIẾP
Cháy chung cư Carina Plaza: Nữ chủ tịch phường ngã từ tầng 14 tử vong
Nữ bí thư kiêm chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 ngã từ tầng 14 của chung cư Carina tử vong khi cố thoát...
XEM TIẾP
Thẻ: