Học rộng, tài cao vẫn mất chồng

24/01/2016 07:42

Lao vào phấn đấu cho sự nghiệp và công việc, cuối cùng tôi nhận được tờ đơn ly hôn của chồng. Anh bỏ vợ chỉ để lấy một cô gái thường thường…

Hơn 2 tháng nay, tôi cố trì hoãn thời gian chuyện ly hôn để hi vọng anh suy nghĩ lại hoặc bản thân mình đưa ra được phương án nào đó hợp lí để khôngmất chồng vào tay kẻ khác. Nhưng có vẻ, mọi thứ đã vượt quá xa tầm tay của tôi, một người đàn bà xã hội ngưỡng mộ bao nhiêu thì ở trong nhà lại thất bại bấy nhiêu.

Tôi lớn lên trong hoàn cảnh gia đình mẹ phụ thuộc hoàn toàn kinh tế vào cha tôi nên cuộc sống rất cơ cực. Mẹ tôi gần như không có một tiếng nói gì trong nhà, mọi thứ toàn quyền do cha tôi quyết. Đó là chưa kể, có tiền trong tay, cha tôi ra ngoài cũng gái gú suốt ngày. Chính điều đó đã khiến tôi tự nhủ với bản thân rằng sau này nhất định không được ăn bám chồng, phải làm chủ cuộc đời mình.

Tiếc là ý định tốt nhưng cách thực hiện của tôi sai lầm!

Tôi và chồng là bạn từ thời đại học.  Anh hiểu câu chuyện bất hạnh trong gia đình tôi nên luôn động viên tôi cố gắng. Cưới nhau xong, tôi nói chưa sinh con vội, đợi tôi hoàn thành nốt khóa học thạc sĩ và nhận vị trí bổ nhiệm tại công ty rồi hãy tính toán. Tôi biết chồng mong có con nhưng vì đại cục lâu dài thì cần phải chờ đợi thêm 1, 2 năm. Thương tôi nên chồng cũng gật đầu đồng ý.

Anh đã phải đấu tranh rất nhiều với gia đình vì áp lực chuyện sinh con. Mỗi lần về quê anh phải đối diện với rất nhiều câu hỏi và yêu cầu sinh con sớm. Thấy vậy tôi cũng thương chồng lắm nhưng vì đã bỏ công sức ra phấn đấu nên đâm lao phải theo lao, cố gắng hoàn thành cho xong.

Học rộng, tài cao vẫn mất chồng - 1
Tôi không hề biết chồng mình có bồ từ bao giờ. Với tôi anh vẫn đối xử tốt (Ảnh minh họa)

Bẵng đi một thời gian, tôi thấy chồng không còn giục giã tôi chuyện có con nữa. Công việc của tôi bận, đi tối ngày. Lúc đầu anh còn thay tôi nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa nhưng sau này có vẻ như mệt quá nên anh thường đề nghị ra ngoài ăn cho tiện. Tôi thấy vậy cũng hợp lí nên đồng tình bởi vì tôi quá mệt sau một ngày đi làm.

Kinh tế gia đình tôi rất khá giả và phần lớn là do tôi làm chủ. Mọi chuyện dần ổn định và đi vào quỹ đạo. Tôi cũng bắt đầu tính tới chuyện sinh con để duy trì hạnh phúc gia đình. Nhưng mọi thứ không thuận lợi như tôi nghĩ.

Tôi không hề biết chồng mình có bồ từ bao giờ. Với tôi anh vẫn đối xử tốt. Cho tới khi cô gái đó có bầu, anh vội vã về nhà nói chuyện với tôi và yêu cầu ly hôn. Tôi bị sốc bởi từ trước tới nay anh vẫn đối xử tử tế với tôi, hoàn toàn không có kiểu chán vợ, hắt hủi hay thờ ơ.

Giải thích cho điều này anh nói thương tôi vất vả nhưng thực sự anh không thấy ấm áp trong gia đình. Cuộc sống vợ chồng mà về nhà đi ăn tiệm chẳng khác nào hai kẻ độc thân dọn về ở cùng. Đã vậy tôi cứ lần lữa mãi không chịu sinh con nên anh mới sinh ra như vậy.

Học rộng, tài cao vẫn mất chồng - 2
Tôi muốn giành lại chồng mình nhưng không biết phải làm cách nào để anh tha thứ và quay về? (Ảnh minh họa)

Tôi không trách chồng bởi tôi biết mình sai. Tôi đã tính toán nhầm vì dù sao sự thành công trong đời người phụ nữ vẫn phải là có một gia đình hạnh phúc. Tôi gặp cô bé người tình của chồng tôi rồi. Cô bé kém tôi 5 tuổi, ngoại hình ưa nhìn và có vẻ rất bình thường. So với tôi, cô bé kém nhiều thứ về khả năng kiếm tiền, sự giỏi giang, thành đạt. Nhưng nhìn ngược lại, cô bé đó mang lại cho chồng tôi nhiều thứ hơn là tôi.

Tôi cố gắng níu kéo nhưng chồng tôi bảo không thể nào để cô gái kia khổ được. Hơn nữa, đứa con là thứ đã khiến cô gái đó chiến thắng tôi. Giờ đây nằm trong căn nhà sang trọng, đắt tiền, sở hữu một vị trí công việc đáng mơ ước nhưng tôi không thấy mình hạnh phúc. Tôi muốn giành lại chồng mình nhưng không biết phải làm cách nào để anh tha thứ và quay về?

Giúp chàng thấu hiểu 3 điều này chính là cách cải thiện chuyện chăn gối tốt nhất
Sự im lặng và giả vờ hợp tác của chị em là một trong những nguyên nhân khiến "chuyện ấy" trở nên ngày càng lạnh...
XEM TIẾP
Hãy thay đổi ngay những quan điểm sai lầm về bệnh tình dục này kẻo ân hận cả đời
"Yêu" bằng miệng vẫn đảm bảo an toàn, xuất tinh ngoài không lo mắc bệnh... đều là những quan niệm sai lầm về bệnh tình...
XEM TIẾP
Quan hệ sớm sau khi sinh: Bác sĩ sản khoa cảnh báo những tác hại đáng sợ ít người biết
Quan hệ sớm sau khi sinh có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe cũng như tâm lý của phụ nữ mà nhiều...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM