Những cây cọ cần phải có trong bộ trang điểm

Thứ Tư, 12/03/2014 09:57

Cọ là thứ quan trọng và không thể thiếu trong bộ dụng cụ trang điểm của mọi phụ nữ. Có hàng trăm loại cọ đáp ứng mọi nhu cầu trang điểm khác nhau cũng như thích hợp với những loại mỹ phẩm riêng biệt. Nhưng nếu bạn là người mới tập trang điểm, hoặc yêu thích sự gọn nhẹ thì một bộ cọ đơn giản là sự lựa chọn tối ưu. Vậy những cây cọ nào là tối thiểu phải có trong một bộ trang điểm? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 6 cây cọ cơ bản nhất.

1. Cọ đánh nền

 

Một lớp nền mịn, tự nhiên, che phủ tốt là nền tảng cho mọi phong cách trang điểm từ tự nhiên đến quyến rũ, cầu kỳ. Vì thế, cọ đánh nền là một sản phẩm không thể thiếu. Đánh kem nền bằng cọ sẽ giúp bạn có được lớp nền mỏng, đều màu, tránh tạo ra những vệt phấn như khi đánh kem nền bằng tay hoặc mút.

2. Cọ che khuyết điểm

 

Không ai là có một làn da hoàn hảo không tì vết, vì thế che khuyết điểm là điều cần thiết để có một lớp nền đẹp. Với cấu tạo phần lông nhỏ, tròn, cọ che khuyết điểm là dụng cụ dùng với kem che khuyết điểm, giúp bạn xóa đi phần bọng mắt sưng hay những đốm nâu, sẹo trên da mà kem nền còn bỏ sót.

3. Cọ phấn phủ

 

Phấn phủ giúp cho lớp trang điểm được bền, tự nhiên và kiềm dầu. Một cây cọ phấn phủ với phần đầu lông tròn, to và mềm mại giúp cho những hạt phấn bám đều trên da và loại bỏ phần phấn thừa.

4. Cọ màu mắt

 

Đôi mắt là phần được chú trọng nhiều nhất trong quá trình trang điểm vì nó quyết định cái hồn và sức sống cho cả khuôn mặt. Một cây cọ có phần đầu hơi vuông, dẹt lý tưởng cho việc trang điểm mắt. Bạn có thể viền mí mắt bằng phần rìa cọ mỏng, sau đó đánh bầu mắt bằng phần lông cọ.

5. Cọ môi

 

Cọ môi sẽ giúp bạn có lớp son mỏng, đều và lên đúng màu hơn so với việc thoa son trực tiếp. Cọ môi có thể dùng để đánh cả son màu và son lót. Ngoài ra việc sử dụng cọ và vệ sinh cọ thường xuyên giúp giữ cho thỏi son của bạn không bị lem bẩn và biến đổi chất lượng như khi thoa son trực tiếp lên môi.

7. Cọ chải lông mày và lông mi

 

Đây không hẳn là một cây cọ, mà nó như chiếc lược nhỏ với phần răng giúp tách rời những sợi lông mi, lông mày. Sau khi chải, bạn sẽ có được hàng lông mày, lông mi ngay ngắn, đều đặn. Từ đó việc kẻ chân mày hoặc đánh mascara cho mi cũng dễ dàng và đẹp hơn. 

Minh Nhật

Theo Divinecaroline

 

admin test | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO