Cách nấu lẩu cua đồng hải sản thơm nức mũi

26/09/2015 11:13

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm tại các hàng chợ hay siêu thị là bạn đã có thể nấu được một nồi lẩu cua thơm ngon nức mũi...

Nguyên liệu 

  • Cua đồng xay sẵn chừng 1 kg.

  • Cá thác lác chừng 400g.

  • Tôm, mực, ghêu 

  • Rau mồng tơi, cà chua, hành tím.

  • Bún, bánh canh cua

  • Ớt sừng.

  • Gia vị: Muối cùng với hạt tiêu, nêm, mắm ngon, đường.

  • Cách nấu món lẩu cua đồng hải sản ngon nhất

    Sơ chế

    • Cua đồng đem đi lọc lược lấy nước cốt. 
    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau, tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    • Cá thác lác cho vào một bát nhỏ và nêm thêm ½ thìa muối cùng với 1 thìa tiêu say, 1/2 thìa đường rồi dùng muỗng nhỏ phết các nguyên liệu vừa cho lên mình cá để cho thịt cá ngấm gia vị và dẻo ngon hơn.
    • Tôm bạn cắt bỏ râu rồi rửa sạch và sắp lên đĩa. Mực bạn rửa sạch rồi cắt miếng vuông, nghêu ngâm nước cà sạch.
    • Rau mồng tơi làm và rửa sạch để ráo nước.

    Lên bếp

    • Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn phi cho tỏi vàng thơm rồi  cho cà chua vào xào cùng khi cà chín mềm thì múc riêng ra
    • Bắc bếp lên, đổ nước cốt cua vào đun lên, có thể thêm nước, chú ý cho vào nồi một chút muối để khi cua chín sẽ đóng tảng lại và nổi lên trên. Khi nước sôi, thịt cua đã nổi lên thì cho phần cà chua vừa xào vâò đun sôi trở lại.

    Vậy là bạn đã có món lẩu cua hấp dẫn, món này ăn chung với bún, rau mồng tơi và một số loại rau khác tùy khẩu vị. Có thể thêm một số thứ bổ sung tùy thích như đậu hủ trứng, rau muống, nước hầm xương... đều rất ngon.

     Nếu bạn không rõ từng công đoạn chế biến trên thì bạn có thể xem qua hướng dẫn nấu lẩu cua đồng video này nhé!

     Chúc bạn thành công và ngon miệng

    Cách làm nhót chín ngâm đường ai ăn cũng mê
    Quả nhót trước đến nay vẫn luôn được lòng các chị em phụ nữ nhưng nếu chị em trổ tài với nhót chín ngâm đường...
    XEM TIẾP
    Ngó xem bánh cuốn ngọt có gì mà khiến người Sài Gòn ai cũng "mê mệt"
    Món bánh cuốn ngọt đang là món ăn vặt cực hot với giới trẻ Sài Gòn đấy!
    XEM TIẾP
    Trà nhãn mát lạnh thổi bay cái nắng nóng đầu hè
    Một ly trà nhãn ngọt lịm mát lạnh sẽ giúp bạn đập tan cái nóng nực ngay tức thì.
    XEM TIẾP
    Thẻ:
    Ngày: 20/04/2018
    Đơn vị: VNĐ
    Mặt hàngGiáTỉnh/TP
     Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
     Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
      Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
     Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
    Gừng(kg) 22,000TP.HCM
    Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
    Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
    Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
    Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
    Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
    Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
    Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
    Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
    Khế(kg)  32,000 TP.HCM
    Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
    Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
    Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
    Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
     Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM