Cách làm món gỏi sứa tại nhà đơn giản mà ngon

09/04/2016 06:27

Sứa giòn sần sật lại có vị mát lịm, rất thích hợp cho các món gỏi. Một món ngon mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà.

Cách làm món gỏi sứa tại nhà đơn giản mà ngon ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 250gr sứa chế biến sẵn

- 1 trái xoài xanh

- 1 bắp chuối (hoa chuối)

- 50g đậu phộng rang, bóc vỏ, giã dập

- 3 tép tỏi cô đơn hoặc 1 củ tỏi nhỏ, lột vỏ

- 1 trái ớt sừng : ½ trái xắt sợi, phần còn lại để pha mắm

- 3 muỗng cà phê đường

- 3 muỗng canh nước mắm

- 3 muỗng canh dầu thực vật

- Rau tía tô, rau ngò gai (mùi tàu), rau càng cua, rau thơm

Cách làm

- Bắp chuối tách bẹ, bào mỏng, ngâm trong nước pha chanh loãng (tỉ lệ 1 lít nước: 1 trái chanh) để bắp chuối không bị đen. Rửa sạch bắp chuối, dùng tấm vải màn hoặc khăn bếp bọc bắp chuối, vắt nhẹ cho ráo nước.

- Giã nhuyễn tỏi, ½ trái ớt sừng, đường. Pha hỗn hợp vừa giã nhuyễn với 3 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Chia nước mắm này làm 2 phần: 2/3 dùng để ướp các loại nguyên liệu, 1/3 còn lại dùng để trộn gỏi.

- Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào mịn xoài thành sợi nhỏ vừa ăn. Trộn sứa, xoài và 2/3 nước mắm vừa pha vào, trộn đều, để yên trong vòng 20 phút cho vị chua trong xoài và vị mặn của mắm thấm đều. Trộn thêm bắp chuối, đảo đều và để yên khoảng 10 phút rồi vớt tất cả ra một thố lớn khác.

- Sơ chế các loại rau, rửa sạch, để ráo nước. Cắt rau thành những đoạn nhỏ 1cm.

- Cho rau vào thố đang chứa các loại nguyên liệu gỏi, trộn đều, thêm 1/3 phần nước mắm chừa lại ở trên và 3 muỗng canh dầu ăn.

- Thêm đậu phộng đã giã dập vào, dọn ra dĩa, ăn kèm với bánh tráng mè nướng.

Mẹo vặt

Xoài xanh nên chọn trái chua để cân bằng vị chua, cay, mặn, ngọt. Nếu không có xoài chua có thể thay bằng 1 trái chanh. Bắp chuối từ cây chuối hột sẽ trắng hơn bắp chuối sứ.

 

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích
Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.
XEM TIẾP
Canh hàu sữa nấu củ cải, vừa giải nhiệt vừa tốt cho “chuyện ấy” của quý ông
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ...
XEM TIẾP
Cách làm nước sốt bò chimichurri "thơm ngon đến giọt cuối cùng"
Khám phá cách làm nước sốt chấm thịt nướng nổi tiếng ở Argentina chimichurri với những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM