Bò kho nước dừa vừa thơm phức lại mềm ngon cứ tưởng đầu bếp nhà hàng nấu ra

26/03/2018 04:48

Thưởng thức món bò kho nước dừa vừa ngon lại mềm với cơm trắng thì còn gì bằng nhỉ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 800gr bò bắp cả gân

- 1 củ cà rốt - 1 củ tỏi - 1 thanh quế - 2-3 tai hồi - 1 cây sả - 1 củ hành tây - 1 thìa bột năng - 1 bát nước dừa tươi - Bột điều hoặc dầu điều - 1 thìa đường - 1 thìa bột cari - 1 nhánh gừng - 1 thìa nước tương, muối - 2 thìa nước mắm - 1 thìa hạt nêm, tiêu - 1 ít hành lá, ớt nếu thích ăn cay

Bò kho nước dừa vừa thơm phức lại mềm ngon cứ tưởng đầu bếp nhà hàng nấu ra ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÒ KHO NƯỚC DỪA

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thấm khô, sau đó thái miếng vuông.

Bước 2: Cho thịt vào âu cùng với 1 thìa nước tương, bột cà ri, hạt nêm, đường, nước mắm và trộn đều sau đó ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông, cà rốt nạo vỏ rồi khứa hình hoa thái khúc dày, tỏi băm nhỏ, sả đập dập xắt khúc, ớt thái lát, hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.

Bò kho nước dừa vừa thơm phức lại mềm ngon cứ tưởng đầu bếp nhà hàng nấu ra ảnh 2

Bước 4: Thịt bò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu điều đun cho nóng lên sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho gừng băm, sả, hành tây vào xào cho thơm mới cho thịt bò vào xào cùng, để lửa to xào thịt bò cho săn lại, như vậy thịt mới không ra nước.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước dừa tươi vào cùng, thêm quế và tai hồi đun cho sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu cho thịt bò chín mềm. Lúc này bạn mới cho cà rốt vào cùng, nấu thêm khoảng 5-10 phút cho cà rốt chín mềm.

Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho tan rồi chế từ từ vào nồi thịt bò, vừa chế vừa khuấy thấy nước sốt sền sệt là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và nấu cho sôi trở lại là tắt bếp, múc ra tô sau đó rắc thêm chút tiêu, hành lá lên trên và thưởng thức khi còn nóng hổi

Bò kho nước dừa vừa thơm phức lại mềm ngon cứ tưởng đầu bếp nhà hàng nấu ra ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách nấu bò kho nước dừa!

Cuối tuần đãi cả nhà ăn sáng với hủ tiếu bò kho thơm ngon
Khởi đầu ngày mới bằng một bữa sáng ngon lành chất lượng với một tô hủ tiếu bò kho đậm đà, nóng hổi thì ngon...
XEM TIẾP
Mách bạn cách nấu món thịt bò kho nhanh mềm, thơm ngon chuẩn vị ai ăn cũng thèm
Để nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê bạn phải biết mẹo này. Hãy bỏ túi ngay hôm nay...
XEM TIẾP
Thịt bò kho kiểu này ai ăn 1 lần là ghiền cả đời
Thịt bò kho kiểu này ai ăn 1 lần là ghiền cả đời - chế biến ngay để cả nhà bạn thưởng thức.
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM