Giải quyết các tình huống "khẩn cấp" nhanh, gọn, lẹ bằng sáp dưỡng môi

02/04/2016 13:57

Ngoài công dụng làm đẹp và bảo vệ môi, son và sáp dưỡng môi còn có rất nhiều công dụng "đáng kinh ngạc" khác mà có thể bạn chưa biết đến. Khám phá những lợi ích này từ son, sáp dưỡng môi sẽ giúp bạn xoay xở nhanh chóng một vài tình huống “khẩn cấp” đấy.

Sap duong moi da nang

• Làm gel vuốt tóc

Bạn lấy một ít son hoặc sáp dưỡng môi ra tay và thoa đều lên tóc. Cách làm đơn giản này có tác dụng giữ nếp và tạo độ bóng mượt cho tóc rất hiệu quả.

Sap duong moi da nang

• Làm mềm làn da bị chai cứng

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên dùng son hoặc sáp dưỡng môi thoa lên vùng da chân bị thô ráp rồi mang tất vào.

Ngoài ra, vùng khuỷu tay cũng hay bị chai cứng, hãy thoa chút son dưỡng môi lên đấy và giữ trong vòng 30 phút. Bạn sẽ ngạc nhiên với công dụng làm mềm da chai cứng mà son dưỡng môi đã mang lại.

Sap duong moi da nang

• Khi bị đứt tay

Hãy dùng chút son hoặc sáp dưỡng môi thoa lên vết thương sẽ giúp cầm máu nhanh hơn. Sau đó, bạn có thể dùng băng keo cá nhân để dán kín vết thương lại.

Sap duong moi da nang

• Bạn gặp khó khăn khi đeo hoặc tháo nhẫn?

Hãy thoa một chút son dưỡng môi vào ngay đốt tay để tạo độ trơn. Khi đó, chiếc nhẫn sẽ được lồng ngón tay dễ dàng hơn và tay sẽ không bị đau nữa.

Sap duong moi da nang

• Làm xi đánh giày

Bạn có thể dùng một miếng vải mềm để thoa son (sáp dưỡng môi) lên chỗ da giày bị xỉn màu hoặc trầy xước. Sau đó đánh giày thật mạnh và đều tay. Son dưỡng môi sẽ làm mới đôi giày của bạn không thua gì xi đánh giày.

Sap duong moi da nang

 

Thẻ: