Tiết lộ quá trình Minh Béo bị cảnh sát quận Cam 'giăng bẫy'

13/04/2016 16:12

Từ đoạn tin nhắn giữa Minh Béo với cậu bé 14 tuổi, Minh Béo còn muốn hẹn gặp một cậu bé trẻ hơn nữa để thực hiện hành vi ấu dâm.

Mới đây, ông Tony Rackauckas - Chánh VP Biện lý quận Cam đã có cuộc trả lời phỏng vấn Phố Bolsa TV- một kênh truyền hình dành cho người Việt Nam ở nước ngoài về tất cả những băn khoăn liên quan đến câu chuyện Minh Béo bị bắt tại Mỹ.

Cảnh sát dùng điện thoại của nạn nhân để dụ Minh Béo

Theo ông Tony Rackauckas, trong những hồ sơ vụ việc có liên quan đến lạm dụng tình dục, phía cảnh sát  rất khó để buộc tội nghi phạm đặc biệt nạn nhân không có bất cứ một vết thương rõ rệt nào trên người. Vì vậy, để bắt được Minh Béo trong vụ án này, cảnh sát đã phải tìm ra rất nhiều bằng chứng chứ không hề dựa vào đơn thuần lời nói của 1 người.

Theo tiết lộ của Chánh VP quận Cam, Minh đã tổ chức một buổi thử vai diễn với các vũ công, bao gồm cả nạn nhân. Nạn nhân là một bé trai 14 tuổi, bị Minh Béo đưa vào phòng riêng và thực hiện hành vi khẩu dâm. Nạn nhân sau đó đã tới cảnh sát trình báo vụ việc.

Tiet lo qua trinh Minh Beo bi canh sat quan Cam 'giang bay'

Ông Tony Rackauckas

"Khi nghe thông tin vụ việc, chúng tôi cần có thêm bằng chứng để buộc tội bị can. Chúng tôi có những đoạn tin nhắn giữa Minh Béo và nhân viên cảnh sát đóng giả bé trai bị lạm dụng để nhắn tin cho Minh Béo. Và bằng chứng chúng tôi thu thập được cho thấy Minh Béo có thực hiện hành vi khẩu dâm với bé trai.

Không chỉ dừng lại ở đó, những bằng chứng chúng tôi thu thập được trong đoạn tin nhắn giữa bị can và nạn nhân cho thấy bị can còn nói muốn gặp thêm những cậu bé trẻ tuổi hơn nữa để thực hiện hành vi đồi bại của mình", ông Tony cho biết.

Quá trình điều tra và bắt giữ nghi can của Cảnh sát quận Cam chỉ kéo dài trong vòng 1 ngày. So với các vụ việc tương tự trước đây, vì sao vụ việc này lại diễn ra nhanh, ông Tony giải thích:

"Việc thời gian diễn ra nhanh chóng như vậy cũng rất bình thường. Khi bị can ra khỏi nhà để đến gặp "cậu bé trẻ hơn" trong đoạn tin nhắn, chúng tôi đã lập tức bắt giữ vì không muốn anh ta có thêm thời gian để thực hiện thêm hành vi phạm tội. Và khi đó chúng tôi đã có đủ bằng chứng để bắt giữ anh ta".

Trước thông tin đồn thổi cho biết Minh Béo phạm tội vì bị "gài bẫy" bởi những người cạnh tranh, không thích Minh Béo. Người đại diện của cơ quan cảnh sát Mỹ cho hay phía cảnh sát không hề tìm ra bằng chứng trái ngược cho việc bị gài bẫy cả.

Dư luận đặt ra câu hỏi, liệu Minh bị "gài bẫy" bởi cảnh sát. Ông Tony nhấn mạnh: "Việc "gài bẫy" chỉ dùng như một biện pháp phòng vệ với những người không gây án. Với những người phạm tội và chỉ đơn thuần được cảnh sát tạo ra một cơ hội "tưởng tượng" có những hoàn cảnh tương tự thì không thể gọi là "gài bẫy" được.

Trong trường hợp này, bị can được tạo một cơ hội để thực hiện một hành vi lạm dụng tình dục khác với một bé trai. Tất cả những bằng chứng chúng tôi có được đều có thể mang ra làm chứng cứ buộc tội trước tòa. Theo ý kiến của tôi, chỉ có những lời đồn, lời tố cáo, những chuyện đã xảy ra tại Việt Nam thì không mang ra trước tòa được".

Mỹ kêu gọi những nạn nhân của Minh Béo ra làm chứng

Thông thường trong những vụ việc tương tự, số tiền tại ngoại được ấn định là 100 ngàn USD. Thế nhưng với Minh Béo, số tiền ấn định cao hơn là 1 triệu USD. Cảnh sát giải thích "Chúng tôi tin bị can có thể trốn tòa. Đóng tiền tại ngoại là cơ hội tốt để bị can trốn về Việt Nam hoặc rời khỏi bang.

Mục đích của việc đóng tiền tại ngoại là để đảm bảo bị can sẽ ra tòa. Nếu bị can trốn tòa, anh ta sẽ mất số tiền đó. Nhưng trong vụ việc Minh Béo, chúng tôi áp số tiền tại ngoại cao như vậy để anh ta không thể trốn tòa. Chúng tôi tin 100 ngàn USD là không đủ để đảm bảo cho việc bị can sẽ không trốn tòa", ông Tony quả quyết.

Tiet lo qua trinh Minh Beo bi canh sat quan Cam 'giang bay'

Minh Béo

Trao đổi thêm về quyền hạn của tội phạm nước ngoài khi ở Mỹ, theo người đại diện luật pháp Hoa Kỳ vụ Minh Béo cho biết quyền lợi của Minh Béo sẽ tương tự như với những công dân Mỹ khác. Minh sẽ có tất cả quyền về Hiến pháp giống như một công dân Mỹ khác.

"Chúng tôi không có thêm nhân chứng, nạn nhân nào tới trình báo cả. Tuy nhiên nếu có ai xem video này và có chi tiết thêm về ông Hồng Quang Minh, hãy liên hệ với Văn phòng Biện lý của chúng tôi", ông Tony kêu gọi..

Được biết, ngày 15/4 sắp tới là ngày luận tội. Thông thường bên công tố viên sẽ đưa ra các lời buộc tội trước tòa. Bị can sẽ trả lời trước tòa anh ta có tội, vô tội hay vô tội vì có vấn đề tâm thần. Bị can cũng có cơ hội xin tòa giảm tiền tại ngoại xuống.

Hari Won bị chỉ trích khi 'đọc chậm như rùa' trong gameshow yêu cầu phải 'nhanh như chớp'
Với giọng nói "ngọng líu lo và chậm như rùa", Hari Won khiến người chơi "toát mồ hôi hột" khi nghe cô đọc câu hỏi...
XEM TIẾP
'Mỹ nhân có nhu cầu cao nhất nhì Vbiz' trồng chuối và xoạc chân trên bãi biển
Mặc áo tắm mát mẻ, Phương Trinh Jolie tự tin trồng chuối và xoạc chân trên bãi biển thu hút sự chú ý của cánh...
XEM TIẾP
Lâm Khánh Chi bất ngờ tố chồng ác: ‘Chưa cưới thì cho ăn no nê, cưới về bắt nhịn cơm’
Sáu tháng sau đám cưới rình rang, Lâm Khánh Chi bức xúc vì bị chồng trẻ bắt nhịn ăn cơm thường xuyên.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM