Tại sao đàn ông chúng tôi phải chấp nhận các bà vợ nái xề xấu xí?

13/06/2016 20:06

Nói thật, suốt ngày đọc báo này báo kia lên án đàn ông chúng tôi vô tâm, hay ngoại tình, vũ phu,… tôi bực lắm. Vì chúng tôi có muốn như thế đâu, chúng tôi trở thành như vậy, tất cả đều là vì phụ nữ, mà nói chính xác hơn là vì người vợ đang ở cùng nhà với chúng tôi cả!

Chị em bảo đàn ông chúng tôi vô tâm, không biết cách quan tâm, chia sẻ với chị em việc nhà, không phụ giúp chăm sóc con cái, không còn lãng mạn như hồi mới yêu nhau,… Xin thưa rằng, ngày xưa khi yêu nhau chỉ biết có tình yêu thôi, nên chúng tôi còn nói ra được những lời lẽ ngọt ngào, trăng hoa mây nước,… Còn bây giờ, áp lực cuộc sống khiến chúng tôi bận rộn túi bụi để nuôi vợ, nuôi con, để hàng tháng có thể ưỡn thẳng lưng đưa cọc tiền cho vợ đi chợ, chi tiêu đủ thứ hầm bà lằng, thời gian đâu mà nói những lời ngọt ngào yêu thương nhung nhớ. Ngày lễ, ngày kỉ niệm gì mà mua hoa tặng, thể nào cũng bị cằn nhằn là “tốn tiền, để tiền đó mà mua sữa cho con”, mà không mua thì bị trách. Tóm lại là không hiểu mấy bà vợ muốn gì nữa.

Tại sao đàn ông chúng tôi phải chấp nhận các bà vợ nái xề xấu xí? ảnh 1
Hình minh họa

Chúng tôi cũng có phụ trông con ấy chứ, nhưng sao mỗi lần chúng tôi cho con ăn là các bà lại giằng vội lấy? Thử hỏi, giữa việc đút từng muỗng cho bọn trẻ (như cách mẹ chúng hay cho chúng ăn), với việc để chúng thích ăn gì thì tự bốc (của chúng tôi) có gì khác nhau, đằng nào thì thức ăn cũng vào bụng chúng cả (mặc dù theo cách của chúng tôi thì nhà cửa có… hơi bừa bộn một chút thôi mà)!

Còn vụ chia sẻ việc nhà, chúng tôi cũng rất cố gắng, nhưng là đàn ông, công việc cần xã giao, rất nhiều việc cần giao tiếp trên bàn nhậu. Chúng tôi không thể ngày nào cũng về nhà đúng giờ, lao vào bếp núc cơm nước,… Áp lực dành cho đàn ông chúng tôi không giống đàn bà. Sau khi hết giờ làm, đàn bà có thể từ chối một buổi liên hoan bằng câu “Tôi phải về nhà trông con”, nhưng đàn ông chúng tôi không thể từ chối như vậy. Hoặc có thể từ chối 1 lần, 2 lần, nhưng không thể từ chối quá nhiều lần như thế (sếp mà nghe thấy lại bảo thằng này đàn bà, không có chí khí).

Ngoại trừ những gã nghiện rượu, còn lại hầu hết chúng tôi cũng không thích những cuộc nhậu lắm đâu. Uống say về rồi lại phải nôn ói, mệt lả, hôm sau đau đầu, kiệt sức,… mệt lắm chứ chẳng vừa. Thế mà vợ có hiểu cho đâu, đang chân nam đá chân xiêu mà bên tai cái “đài” cứ ra rả phát sóng, chỉ muốn nhấn 1 phát cho “tắt đài” luôn thôi!

Không chỉ vậy, chị em còn hay bảo chúng tôi vũ phu. Nói thật, ngoại trừ một số người đàn ông đúng là mang tính… vũ phu thật. Còn lại, đa phần là chúng tôi không hề muốn làm đau người phụ nữ của mình. Nhưng nếu chúng tôi có trở nên như thế, phần lớn là do chị em mà ra.

Tôi có một anh bạn, mỗi lần hai vợ chồng cãi nhau, chị vợ lại cầm điện thoại và dí sát mặt vào chồng, miệng hét lên “Này, anh có giỏi thì đánh đi, tôi quay phim lại hết rồi đấy, mai mốt mang ra tòa làm bằng chứng”! Lần một, lần hai thì còn có thể nhịn, chứ tôi tin chắc chả có thằng nào nhịn được quá 3 lần bị khiêu khích như thế!

Còn chuyện ngoại tình ư!

Hẳn chị em đã nghe câu “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, trước khi trách người thì hãy nhìn lại mình! Cứ bảo chúng tôi say mê của lạ, mê mấy em chân dài, ngực khủng,… Nhưng con người ta ai chẳng say mê cái đẹp, nhất là loại động vật yêu bằng mắt như đàn ông chúng tôi. Một bên là bà vợ xồ xề, xấu xí, ngực chảy, bụng xệ, đầu bù tóc rối, mở miệng ra là cằn nhằn, than thở,… thì một em chân dài thơm tho bỗng trở thành giọt nước quý báu trong sa mạc.

Tại sao đàn ông chúng tôi phải chấp nhận các bà vợ nái xề xấu xí? ảnh 2
Hình minh họa

Có thể nghe đến đây, chị em sẽ gào lên “Tôi trở thành như vậy là vì ai, vì sinh con cho ông nên mới như thế”. Vâng, chúng tôi biết chứ, chúng tôi cần con và biết ơn vì vợ đã sinh con cho mình, nhưng đừng lấy đó làm lí do cho sự xuống dốc về nhan sắc của mình. Khi đi mua hàng, bạn có quyền chọn mua món hàng thơm ngon hơn, vậy tại sao lại bắt đàn ông chúng tôi phải chấp nhận bà vợ nái xề xấu xí?

Nếu chúng tôi có ngoại tình và dứt áo ra đi theo niềm vui mới, một phần lớn trong đó là lỗi của phụ nữ vì đã không chịu làm đẹp để giữ chồng. Còn nếu muốn chúng tôi ở lại, hãy bớt thời gian dành cho con lại và tân trang lại mình đi. Chúng tôi cần con, nhưng chúng tôi cũng cần một người phụ nữ “lên được phòng khách, xuống được nhà bếp” nữa.

Nói tóm lại, nếu chúng tôi có trở nên tệ bạc, tất cả là do phụ nữ mà ra!

Thư cha gửi con gái trước khi về nhà chồng: Đừng tin lời họ nói, chỉ nên nhìn điều họ làm vì con
Muốn sống thật hạnh phúc, con phải yêu bằng con tim nhưng cần dùng lý trí để phán xét mọi thứ, nhớ chưa con?
XEM TIẾP
Đàn bà dù có mạnh mẽ đến mấy cũng dễ dàng mù quáng trong tình yêu
Khi yêu, đàn bà vị tha, hy sinh, thậm chí đánh đổi cả lòng tự trọng, còn đàn ông thì mãi bận giữ gìn sự...
XEM TIẾP
Tâm sự ngoại tình với bố chồng và bí mật được chôn vùi khi một người ra đi mãi mãi
Trong đêm khuya vắng, dù cảm nhận được người đó là bố chồng, nhưng tôi lại không đẩy ông ra mà đã làm điều tội...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM