Nhật ký mẹ bỉm sữa mắc sốt xuất huyết: 12 giờ đêm phải xách chai truyền quay về nhà ru con ngủ

18/08/2017 18:45

Nửa đêm nằm trong bệnh viện vì bị sốt xuất huyết, nghe thấy điện thoại của mẹ chồng nói con gái 7 tuổi đang quấy khóc, con dâu trẻ tức tốc phải quay về nhà ru bé ngủ.

Cả vợ lẫn chồng nhập viện vì sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết đang lan truyền mạnh mẽ trên địa bàn TP.Hà Nội, mẹ bỉm sữa trong câu chuyện này mặc dù đã dùng đủ biện pháp phòng chống nhưng vẫn trở thành nạn nhân của dịch sốt xuất huyết.

Người mẹ trẻ tâm sự: “Để phòng tránh muỗi đốt con cũng làm đủ kiểu, nào là đốt hương muỗi, nào là xịt thuốc muỗi, nào là đốt tinh dầu sả chanh, rồi cơ quan chức năng phun thuốc muỗi. Tối nào ngủ cũng mắc màn cẩn thận, ban ngày thì động tay liên tục, tưởng là sốt xuất huyết sẽ trừ mình ra, ấy thế mà vẫn “dính”.

Nhật ký mẹ bỉm sữa mắc sốt xuất huyết: 12 giờ đêm phải xách chai truyền quay về nhà ru con ngủ ảnh 1
Dù đã dùng đủ mọi biện pháp phòng ngừa, hai vợ chồng trẻ vẫn mắc sốt xuất huyết và nhập viện cùng lúc - Ảnh: Internet

Chồng là người đầu tiên trong gia đình mắc bệnh sốt xuất huyết, kế đó, người mẹ trẻ cũng mắc, hậu quả là cả hai đều phải nhập viện.

“Chiều ngày 10/7, chồng con có biểu hiện sốt, nổi mẩn ngứa. Uống thuốc hạ sốt xong, đến đêm lại sốt đùng đùng 39 - 40 độ. Còn con thì tối ngày cũng có biểu hiện sốt nhưng thấp hơn 38 độ, cơ thể chưa thấy mệt nên một tay con chườm ấm cho con mình, còn một tay thì chườm ấm cho chồng đang nằm bất động trên giường vì virus sốt xuất huyết hành hạ. Em gái con ngồi bên cạnh luôn tay luôn chân làm công việc thay khăn cho anh chị. Làm như thế liên tục 1 tiếng đồng hồ, hạ sốt, vợ chồng con đi ngủ. Đến 2 giờ sáng, cả hai vợ chồng con lại sốt xình xịch 40 độ, đầu đau, chân tay mỏi rã rời, hai vợ chồng lách cách đi vào viện.

Hai vợ chồng con bàn tính rồi quyết định bắt taxi vào Bệnh viện Bạch Mai, khó khăn lắm mới tìm được đến khoa truyền nhiễm thì bác sĩ khuyên đi vào bệnh viện khác vì hiện bệnh viện đang rất động bệnh nhân, 3 - 4 người nằm 1 giường.

Thế là, hai vợ chồng con đi về ngủ tiếp, chờ đến 7 giờ sáng vào Bệnh viện Nông nghiệp cơ sở 2 khám. Kết quả xét nghiệm máu của hai vợ chồng đều dương tính với sốt xuất huyết. Về nhà gửi con cho bà nội, hai vợ chồng con làm thủ tục nhập viện. Ngày nào cũng tiêm truyền nước, hạ sốt, 2 tay chi chít những vết kim lấy ven, lấy máu…”

12 giờ đêm xin bảo vệ về cho con bú, ru con ngủ

Hai mẹ chồng đều nhập viện, cô vợ trẻ gửi con gái nhỏ vừa 7 tháng tuổi cho bà nội chăm sóc. Thế nhưng, vì còn quá nhỏ nên bé thường quấy khóc và đói sữa mẹ vào lúc nửa đêm.

Mẹ bỉm sữa dí dỏm chia sẻ: “Nói đến chuyện vợ chồng con nằm viện, có hôm nửa đêm con gái con ở nhà nhớ bố mẹ “khóc như xé vải” không chịu ngủ, hơn 12 giờ, cả hai vợ chồng phải ra xin bảo vệ cho về nhà ru con ngủ. Về nhà thấy dì (em gái con) vừa bế vừa khóc. Cháu khóc, dì không dỗ được, dì khóc theo cháu. Nhìn mà con cũng khóc luôn”.

Nhật ký mẹ bỉm sữa mắc sốt xuất huyết: 12 giờ đêm phải xách chai truyền quay về nhà ru con ngủ ảnh 2
Đang nằm trong bệnh viện, nghe được tin con quấy khóc, 12 giờ đêm hai vợ chồng phải chạy về nhà ru con ngủ - Ảnh: Internet

Cô kể tiếp: “Đến ngày thứ 9, vợ chồng con được ra viện về nhà. Đứng lên chiếc cân, con không tin vào mắt mình khi con chỉ còn 39kg (trước đó là 42kg) với chiều cao 1m58. Chồng con cũng từ 55kg giảm xuống còn 53kg. Con gái con không sốt xuất huyết nhưng vì gần chục ngày vắng bố mẹ, không chịu ăn không chịu ngủ nên cũng sụt cân từ 7,9kg xuống 6,9kg. Trong khi con chăm bẵm từng ngày để lên từng lạng, người gầy sọp, chân tay nhão nhoẹt, mặt hốc hác và giọng thì khàn khàn vì khóc nhiều làm con thấy xót lòng”.

Hiện tại, nhật ký về hành trình mắc bệnh sốt xuất huyết của mẹ bỉm sữa này đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội và được nhiều người quan tâm, bình luận. 

TP.HCM: Dịch chồng dịch, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, chân tay miệng đồng loạt “rộ mùa”
Ngoài sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản và bệnh chân tay miệng hiện đang ở ngưỡng báo động, số ca nhập viện điều trị...
XEM TIẾP
Không dùng Aspirin cho người bệnh sốt xuất huyết
Aspirin là viên thuốc được sử dụng rộng rãi từ hơn một thế kỷ nay để giảm đau, hạ nhiệt (trong trường hợp bị cảm...
XEM TIẾP
Hà Nội: Bệnh nhân thứ 6 tử vong do sốt xuất huyết
Đó là một nữ bệnh nhân 36 tuổi, tử vong do các biến chứng của sốt xuất huyết gây nên. Đến thời điểm này, Hà...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM