Không làm điều này, máy giặt có thể hại chết gia đình bạn

Thứ Hai, 30/05/2016 17:57

Lần gần nhất bạn vệ sinh máy giặt là khi nào? Nếu không vệ sinh máy giặt đúng cách, nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân bạn và gia đình.

Nếu bạn nhận thấy quần áo bốc mùi khó chịu sau khi giặt, đã đến lúc kiểm tra máy giặt. Máy giặt rất dễ tích tụ vi khuẩn, vì thế nếu không được vệ sinh đúng cách, nó sẽ khiến quần áo trở nên uế bẩn hơn là làm sạch chúng.

Máy giặt, nhất là ở phần phía trước, cung cấp môi trường ẩm thấp để vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên, mùi ẩm mốc chưa phải là điều tồi tệ nhất. Nấm mốc trong máy giặt có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt ở những người có hệ miễn dịch kém hoặc dễ bị dị ứng. Nó có thể dẫn đến những triệu chứng dị ứng như khó thở, đau mắt hay kích ứng da, thậm chí sốt, hoặc nhiễm nấm trong phổi.

Nếu không vệ sinh máy giặt đúng cách, bạn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân và gia đình - Ảnh minh họa

Vì thế, việc vệ sinh máy giặt theo định kỳ là rất quan trọng, tuy nhiên nhiều gia đình thường quên làm điều này. Thậm chí có người cả đời chưa bao giờ lau chùi máy giặt.

Bạn có thể loại bỏ mốc trong máy giặt bằng 2 cách. Thứ nhất là dùng những chất tẩy nấm mốc thương mại, song chúng chứa nhiều hóa chất độc hại. Thứ hai là dùng chất tẩy nấm mốc tự làm có hiệu quả không khác gì chất tẩy mua ở cửa hàng.

Trong bài này, chúng tôi xin cung cấp cho bạn 1 công thức gồm 2 thành phần giúp chống khuẩn và tẩy uế hoàn toàn tự nhiên nhưng không chứa hóa chất.

Đầu tiên là giấm. Nó là một trong những chất kháng nấm tự nhiên hiệu quả nhất. Ngoài ra, nó khá rẻ và không gây tác động xấu lên sức khỏe của bạn.

Thứ hai là nước chanh. Nước chanh là chất kháng khuẩn và chống nấm tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Nó cũng là chất tẩy uế tuyệt vời. Ngoài việc loại trừ nấm mốc cho máy giặt, nó còn để lại mùi chanh thơm mát.

Bạn có thể loại trừ nấm mốc trong máy giặt bằng công thức gồm 2 nguyên liệu dễ kiếm này

Quy trình chuẩn bị cực kỳ đơn giản. Trộn 1 li giấm trắng đã chưng cất với ¼ li nước chanh vắt tươi. Đổ các nguyên liệu vào 1 bình xịt rồi lắc đều. Sau đó, xịt lên những khu vực bị mốc trong máy giặt. Để yên trong khoảng nửa giờ. Dùng khăn cotton nhúng hỗn hợp này lau sạch khu vực mốc. Hãy lau đến khi hoàn toàn sạch nấm mốc.

Có thể còn lại các bào tử nấm mà mắt thường khó nhìn thấy. Chúng sẽ tiếp tục phát triển, vì thế bạn nên kiểm tra máy giặt vài tháng một lần để xử lý nấm mốc, nếu có. 

Hãy thường xuyên vệ sinh máy giặt bằng hỗn hợp giấm và nước chanh này để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé!

 

Xem thêm: nguyên nhân gây quầng thâm và bọng mắt, những ai nên tránh ăn đậu nành?

Xu hướng tìm kiếm: sức khỏe và đời sống.

Mỹ Hoàng | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO