Biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút, cực đơn giản

22/03/2017 16:04

Hãy áp dụng cách này chỉ trong 1 phút, bạn sẽ biến chảo thường thành chảo chống dính để có thể yên tâm nấu nướng những bữa ăn an toàn cho gia đình.

Nếu dùng phải chảo chống dính kém chất lượng khi nấu ở nhiệt độ cao, lớp khói độc thoát ra từ loại chảo này sẽ gây hại cho sức khỏe.

Chảo chống dính từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của các bà nội trợ. Thay vì vất vả kỳ cọ thức ăn cứng đầu bám trên đáy chảo thì chảo chống dính chính là vị cứu tinh. Từ món cá chiên, thịt chiên hay món xào hay áp chảo thì bạn đều không phải mất quá nhiều thời gian chùi rửa sau khi nấu nướng.

Tuy nhiên, chảo chống dính trên thị trường với rất nhiều mẫu mã, giá tiền và chất lượng khác nhau. Nếu mua phải những loại chảo chỉ được tráng một lớp sơn mỏng chịu nhiệt sơ sài trên bề mặt kim loại thì đây chính là chảo chống dính giả, kém chất lượng . Nhìn bằng mắt thường sẽ không thể nhận biết được, nhưng khi nấu ở nhiệt độ cao, lớp khói độc thoát ra từ loại chảo này sẽ gây hại cho sức khỏe.

Biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút, cực đơn giản ảnh 1
Chỉ cần áp dụng cách này, chỉ trong 1 phút bạn đã có thể biến chảo thường thành chảo chống dính.

Vậy nên, thay vì nơm nớp lo sợ chảo chống dính mình đang sử dụng có đảm bảo chất lượng hay không hãy áp dụng cách sau. Chỉ trong 1 phút, bạn sẽ biến chảo thường thành chảo chống dính để có thể yên tâm nấu nướng những bữa ăn an toàn cho gia đình.

Thực hiện:

-  Bật bếp ở lửa vừa, sau đó đặt chảo lên bếp và chờ cho chảo thật nóng

- Cho 2 muỗng dầu dừa vào chảo, cầm cán chảo nghiêng đều để dầu phủ kín bề mặt chảo trong 30s

- Đổ bỏ dầu, cho tiếp một ít muối vào chảo

- Dùng khăn giấy gấp dày lại và chà cho muối và phần dầu còn dính trên chảo quyện vào nhau. Chà cả bề mặt đáy và thành chảo.

Biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút, cực đơn giản ảnh 2

Dùng khăn giấy lau sạch chảo. Giờ đây bạn đã  có một chiếc chảo thường nhưng không thua kém gì chảo chống dính. Chiếc chảo chống dính tự chế này giúp thức ăn không hề dính vào chảo, hoàn toàn tróc, dễ chùi rửa mà lại vô cùng an toàn. 

Có 200 triệu nên kinh doanh gì?
Không có cách kiếm tiền nào là dễ dàng, không tốn công sức và tiền bạc mà thành công cả. Khi có trong tay một...
XEM TIẾP
Có 10 triệu nên làm gì để sinh lời trong thời đại ngày nay?
Trong thời kì thị trường ngày càng bão hòa và đồng tiền ngày càng xuống giá, chắc chắn không ít người đang phân vân với...
XEM TIẾP
Có 20 triệu nên làm gì?
20 triệu là số tiền không phải nhỏ. Tuy nhiên, nếu dùng để làm vốn kinh doanh thì nó không hề lớn. Trong bối cảnh...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM