Chồng đã nóng tính, sĩ diện lại còn nghe lời mẹ?

07/02/2017 19:28

Với lại chồng em là người hay nóng tính và sĩ diện và mỗi lần cãi nhau là hay bỏ đi nhậu. Và đặc biệt mỗi lần em giận, chồng không biết sai còn giận ngược lại em. Ngoài ra, chồng em lại nghe lời mẹ nên mâu thuẫn giữa em và nhà chồng rất lớn.

Chào cửa sổ tình yêu

Em và chồng năm nay 24 tuổi.chúng em lấy nhau mới được 6 tháng nhưng lại thường xuyên cãi nhau chủ yếu là chồng không cho đi làm vì nhà chồng mở nhà máy nước đóng bình và đóng chai nên muốn em ở nhà phụ nhưng mẹ chồng em là người khó tính hay la lối em muốn đi làm để tránh mặt mà chồng nhất quyết không cho

Với lại chồng em là người hay nóng tính và sĩ diện và mỗi lần cãi nhau là hay bỏ đi nhậu. Và đặc biệt mỗi lần em giận, chồng không biết sai còn giận ngược lại em. Ngoài ra, chồng em lại nghe lời mẹ nên mâu thuẫn giữa em và nhà chồng rất lớn. Nhưng em xin giải thích thêm là lúc trước chồng em rất thương và chiều em nhưng càng ngày chồng em càng khác, nhưng khi bình thường em có nói quan điểm cho chồng em nghe thì chồng cứ ừ cho có nhưng cũng không thay đổi.

Vậy cửa sổ tình yêu hãy cho em lời khuyên em nên như thế nào có nên ly dị?

Vì thế, mâu thuẫn trong gia đình không những không được giải quyết triệt để mà còn trở thành những vết nứt phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn. Một điều nữa là, khi bạn và mẹ chồng mâu thuẫn mà chồng phải là người trung lập, đứng giữa để tháo gỡ, giúp hai mẹ con hàn gắn tình cảm. Nhưng thay vì là cầu nối cho bạn và mẹ chồng thì anh ấy lại đứng về phía mẹ và khiến cho mâu thuẫn giữa bạn và nhà chồng càng lớn hơn. Điều đó càng khiến cho mâu thuẫn giữa bạn và chồng càng trở nên gay gắt, căng thẳng.

Có thể xuất phát từ đặc thù công việc trong gia đình anh ấy là mở nhà máy nước nên chồng bạn muốn bạn ở nhà phụ mẹ chồng. Tuy nhiên, bạn là người khó tính hay la lối nên bạn muốn đi làm để tránh sự va chạm, tiếp xúc khi làm cùng mẹ chồng. Bên cạnh đó, chồng bạn lại là người hay nóng tính và sĩ diện nên mỗi lần vợ chồng mâu thuẫn anh ấy đều bỏ đi nhậu thay vì hai vợ chồng cùng ngồi lại trao đổi, góp ý những gì được và chưa được ở mỗi người.

Chồng đã nóng tính, sĩ diện lại còn nghe lời mẹ? ảnh 1


Chào bạn!

Khi đã có gia đình thì sẽ có nhiều yếu tố chi phối, ảnh hưởng đến công việc, sở thích cá nhân của vợ hoặc chồng. Nếu như chỉ vì muốn đi làm để tránh mâu thuẫn với mẹ chồng mà khiến hai vợ chồng lục đục, khiến mẹ chồng nàng dâu căng thẳng thì đó là điều tiêu cực ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bạn. Với điều này bạn có thể khắc phục bằng cách thức nào khác không?

Chẳng hạn như lựa lúc vợ chồng vui vẻ cố gắng thuyết phục chồng tôn trọng ý kiến của mình. Hoặc như chồng sẽ là cầu nối giúp hai mẹ con hòa hợp. Thêm nữa, bạn cũng có thể cải thiện tính cách, khéo léo hơn trong giao tiếp, cư xử khi làm việc cùng mẹ chồng hoặc với chồng vì công việc nhà chồng sẽ không tránh khỏi sự va chạm, tiếp xúc và hơn nữa chồng bạn lại là người nóng tính và sĩ diện thì bạn cần mềm mỏng hơn.

Trong trường hợp bạn đã cố gắng thay đổi bản thân, cũng như thay đổi cách hành xử với mọi người nhưng cả hai vẫn không thể thỏa thuận được và chồng vẫn không công bằng đứng ở giữa để giúp hai mẹ con hàn gắn mâu thuẫn thì bạn có thể cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Vì để gìn giữ hạnh phúc gia đình thì cần sự cố gắng, nỗ lực của cả hai phía.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Tại sao chồng chán chuyện ấy mặc dù vợ xinh đẹp và quyến rũ?
“Chuyện ấy” là một sợi dây gắn kết đôi bạn bền chặt, giữ vững hạnh phúc gia đình. Nhưng bỗng một ngày chồng chán chuyện...
XEM TIẾP
Chồng chán yêu vì cô bé của vợ quá rộng, phái đẹp có nên đi tân trang lại không?
Ngoài sự yêu thương, chia sẻ thì tình dục có vai trò quan trọng nhất để giữ lửa cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy...
XEM TIẾP
Chán vì chồng không có “cú đúp” trong “chuyện ấy”, tôi đã ngoại tình để thử cảm giác lạ
Có thể mọi người nói tôi trơ trẽn vì đã ngoại tình, dù có dùng lý do nào biện minh đi chăng nữa. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM