5000 phụ nữ xuống đường biểu tình chống cưỡng hiếp

02/06/2016 17:22

Hàng ngàn phụ nữ đã xuống đường biểu tình yêu cầu chính phủ chấm dứt ‘văn hóa cưỡng hiếp’ tại Brazil, sau vụ 33 gã đàn ông hiếp dâm 1 thiếu nữ 16 tuổi.

Theo Daily Mail hôm 2.6, những người biểu tình đã tràn ngập các thành phố, gồm Sao Paulo và Rio de Janeiro, và mang theo các biểu ngữ như ‘tất cả chúng tôi đều đang chảy máu’ và ‘không phải lỗi của nạn nhân’. Cuộc tuần hành lớn nhất diễn ra tại Sao Paulo với sự tham gia của hơn 5000 phụ nữ.

Người dân Brazil đã nổi giận sau vụ cưỡng hiếp tập thể chấn động quốc gia này. Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi trên mạng xuất hiện 1 video chiếu cảnh 1 cô gái trần truồng, máu me đầy người nằm bất tỉnh trên giường, trong khi 1 gã đàn ông khoe khoang việc hơn 30 gã 'yêu râu xanh' đã làm nạn nhân có bầu.

Trong 1 diễn biến liên quan, 3 nghi phạm đã bị bắt giữ và cảnh sát đang săn tìm những kẻ còn lại.

Video nói trên xuất hiện trên mạng ngày 21.5 tại 1 trong những khu ổ chuột của Rio de Janeiro. Mặc dù chính quyền vừa thông qua đạo luật tăng hình phạt tội cưỡng hiếp tập thể và hình sự hóa việc quay phim cưỡng hiếp, song nhiều phụ nữ vẫn không tin vào các chính trị gia.

Một số hình ảnh về cuộc biểu tình:

Hàng ngàn phụ nữ xuống đường yêu cầu chấm dứt 'văn hóa cưỡng hiếp' tại Brazil sau vụ 1 thiếu nữ 16 tuổi bị hơn 30 gã đàn ông cưỡng hiếp
Họ mang theo các biểu ngữ như 'tất cả chúng tôi đều đang chảy máu' và 'không phải lỗi của nạn nhân'.
Các cuộc biểu tình toàn quốc nổ ra 1 ngày sau khi Thượng viện thông qua dự luật tăng hình phạt đối với tội hiếp dâm tập thể
Người dân Brazil nổi giận sau khi video về vụ cưỡng hiếp tập thể lan truyền trên mạng 
Một trong các nghi phạm bị bắt giữ
Thẻ: